fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Ấn Độ – Lễ hội lạc đà Pushkar – Đền Taj Mahal – Sa mạc Thar – Giếng cổ bậc thang -Chợ Chandni Chowk

  • phototrip - lễ hội pushkar
  • phototrip - Rajasthan mản đất của sa mạc pháo đài

Hội chợ lạc đà Pushkar (Pushkar Camel Fair) còn được gọi là Hội chợ Pushkar hoặc theo tiếng địa phương là Kartik Mela hoặc Pushkar ka Mela, là một hội chợ chăn nuôi, gia súc mang đậm nét văn hóa được tổ chức dài ngày tại thị trấn Pushkar (Rajasthan, Ấn Độ). Hội chợ là dịp buôn bán và trao đổi lạc đà lớn nhất thế giới, thể hiện rõ nét văn hóa sa mạc độc đáo của vùng Rajasthan, Ấn Độ. Hội chợ bắt đầu với tháng theo lịch của Ấn Độ Kartik và kết thúc trên Kartik Purnima, thường trùng với cuối tháng 10 và đầu tháng 11 trong lịch Gregorian.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 16h30 thứ sáu ngày 17/11/2023 về 06h30 thứ bảy ngày 25/11/2023.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất.
  • Thời gian sáng tác: 9 ngày.
  • Yêu cầu:
    + Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
    + Thành viên tham gia phải có thẻ xanh covid (đã tiêm Vắc-xin ngừa covid đủ 3 mũi và thời gian hoàn tất mũi 3 ít nhất 14 ngày).

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Thánh đường Jama Masjid.
2. Đời thường chợ rau củ lớn nhất New Delhi.
3. Giếng cổ Agrasen ki Baoli.
4. Đời thường ở thành phố Agra.
5. Hoàng hôn đền Taj Mahal.
6. Bình minh kỳ quan thế giới đền Taj Mahal.
7. Đài thiên văn Jantar Mantar.
8. Đời thường thành phố màu hồng.
9. Bình minh cung điện nước Jal Mahal.
10. Cung điện Gió Hawa Mahal.
11. Đền Soni Ji Ki Nasiya.
12. Đền Adhai Din Ka Jhonpra.
13. Lễ hội lạc đà Pushkar.
14. Đền đạo Sikh.
15. Hoàng hôn hồ Pushkar.
16. Bình minh hồ Puskhar.
17. Đời thường lễ hội lạc đà Pushkar.
18. Pháo đài cổ Mehrangarh.
19. Đời thường chợ địa phương Sandar.
20. Phơi đêm pháo đài Mehrangarh.
21. Đời thường tại thành phố màu xanh Jodhpur.
22. Giếng cổ Toorji Ka Jhalra Bavdi.
23. Pháo đài cổ Jaisalmer.
24. Đời thường cưỡi lạc đà trên sa mạc Thar.
25. Hoàng hôn sa mạc Thar.
26. Xem biểu diễn múa hát truyền thống của người Rajasthan.
27. Bình minh trên sa mạc Thar.
28. Đời thường tại làng Khuri.
29. Khải Hoàn Môn Ấn Độ – India Gate.
30. Bình minh chim hải âu bên bờ sông Yamuna.
31. Ga xe lửa trung tâm New Delhi.
32. Chợ truyền thống Chandni Chowk.
33. Khu chợ ngoài trời Dilli Haat.
34. Đền Swaminarayan Akshardham.

III. KHÁM PHÁ VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Bánh Chapati.
2. Cà ry Ấn Độ.
3. Trà sữa
4. Cưỡi lạc đà trên sa mạc Thar.
5. Khám phá 1 trong 7 kỳ quan thế giới Taj Mahal.
6. Giếng cổ bậc thang sâu nhất thế giới.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 10/11/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Ấn Độ – Lễ hội lạc đà Pushkar – Đền Taj Mahal – Sa mạc Thar – Giếng cổ bậc thang -Chợ Chandni Chowk
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 29.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm trong chương trình.
+ Cưỡi lạc đà 2 lần trong sa mạc buổi hoàng hôn và bình minh.
+ Bảy đêm khách sạn bao gồm: 1 đêm khách sạn 3 sao ở Agra, 1 đêm khách sạn 3 sao ở Jaipur, 1 đêm khách sạn 3 sao ở Ajmer, 1 đêm khách sạn 3 sao ở Jodhpur, 1 đêm ở lều 3 sao trên sa mạc Jaisalmer và 2 đêm khách sạn 3 sao ở New Delhi.
+ Ăn 17 bữa chính và 8 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí setup mẫu…

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí xin visa Ấn Độ: 30 USD. Tư vấn nộp xin Evisa Ấn Độ vui lòng liên hệ chị Minh Tâm 0945.525.604.
+ Chi phí vé máy bay 3 chặng bao gồm 20kg hành lý ký gửi: tổng khoảng 10.233.000đ (Giá tham khảo ngày 23/03/2023, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy ngày đặt mua). Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng Tp.Hồ Chí Minh và thủ đô New Delhi: Hãng Vietjet Air đi chuyến VJ895 lúc 19h00 ngày 17/11/2023 từ Tp.Hồ Chí Minh đến New Delhi lúc 22h50 cùng ngày. Và chặng về đi hãng Vietjet Air chuyến VJ 896 lúc 23h50 ngày 24/11/2023 từ New Delhi đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 06h10 ngày 25/11/2023.
♦ Chặng giữa Tp.Jodhpur và thủ đô New Delhi: Hãng Indigo đi chuyến 6E-2203 lúc 12h30 ngày 23/11/2023 từ Jodhpur đến New Delhi lúc 13h25.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 10/11/2019.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH - THỦ ĐÔ NEW DEHLI

- Buổi chiều: 16h30 thứ sáu ngày 17/11/2023, đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất bay đi thủ đô New Delhi.

- Buổi tối: Đoàn đến sân bay New Delhi làm thủ tục nhập cảnh.

- Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở New Delhi.

NGÀY 2

THỦ ĐÔ NEW DEHLI - THÀNH PHỐ AGRA

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh Thánh đường Jama Masjid gần 400 năm tuổi ở New Delhi. Jama Masjid được xây dựng ở điểm cao nhất của Shahjahanabad với một lực lượng hùng hậu khoảng 5.000 công nhân, cả người Ấn Độ, Ả Rập, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, trong khoảng 6 năm từ năm 1650 đến năm 1656 ở thế kỷ thứ 17 bởi Hoàng đế thứ 5 của Đế Quốc Mughal là Shah Jahan, vị hoàng đế đã xây ngôi đền Taj Mahal tráng lệ để tưởng nhớ người vợ của mình. Đây cũng là một trong số các công trình vĩ đại cuối cùng dưới thời Hoàng đế Shah Jahan và được dùng làm nhà thờ Hồi giáo cho hoàng gia cho đến khi Đế quốc Mughal sụp đổ. Ngày nay, Jama Masjid không chỉ là nơi cầu nguyện mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng đối với du khách khi đến Delhi.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường vác đồ ở chợ rau củ sỉ ở New Delhi.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh giếng cổ Agrasen Ki Baoli nằm ở trung tâm của New Delhi, có tổng cộng 108 bậc thang rộng rãi, dẫn xuống một hồ chứa nước có mái che nay đã cạn. Sự bí ẩn của giếng nước này vẫn được người dân địa phương nơi đây đồn đại, vì thực tế không có bất cứ tài liệu nào về quá trình xây dựng. Nhiều người suy đoán dựa theo cấu trúc, có lẽ nó được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14 bởi triều đại Tughlagh.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Agra nằm bên bờ sông Yamuna, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây là thành phố đông dân thứ tư của bang và thứ hai mươi tư của toàn Ấn Độ. Agra là điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ những kiến trúc thời kỳ Mughal, nổi bật nhất là đền Taj Mahal, pháo đài Agra và Fatehpur Sikri, cả ba đều là Di sản thế giới được UNESCO công nhận.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh đời thường ở thành phố Agra.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hoàng hôn đền Taj Mahal, một trong bảy kỳ quan thế giới, một kiệt tác kiến trúc của nhân loại. Taj Mahal là một công trình kiến trúc kì công và rất có giá trị. Có đến 28 loại đá quý được khảm lên mặt những phiến đá cẩm thạch trong lăng. Vật liệu xây dựng công trình được vận chuyển từ khắp nơi mang về trong đó: ngọc bích được lấy từ Trung Quốc, ngọc lam lấy từ Tây Tạng và từ Rajasthan lấy về đá cẩm thạch trắng cùng những vật liệu xây dựng chính. Ngôi đền được Vua Shah Jahan cho xây dựng làm món quà tình yêu gửi tặng đến vị hoàng hậu Muntaz Mahal - người mà đức vua yêu thương nhất. Hoàng hậu Muntaz Mahal đã qua đời ở tuổi 40 sau khi sinh đứa con cuối cùng của mình chỉ sau 30 giờ lâm bồn.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thành phố Agra.

NGÀY 3

THÀNH PHỐ AGRA - THÀNH PHỐ MÀU HỒNG JAIPUR

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh kỳ quan thế giới đền Taj Mahal.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi thành phố màu hồng Jaipur. Nằm ở phía bắc Ấn Độ, thủ phủ bang Rajasthan - một trong những bang lớn nhất cả nước, Jaipur được mệnh danh “thành phố hồng” nhờ phong cách xây dựng không lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Không chỉ khoác lên mình màu hồng bắt mắt, thành phố Jaipur còn nổi tiếng với hàng loạt di sản văn hoá như pháo đài, cung điện cùng những công trình mang phong cách hoàng gia.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Jantar Mantar là đài thiên văn với một thiết kế lập dị và là một trong những công trình lâu đời nhất và hấp dẫn nhất của loại hình này.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường ở thành phố màu hồng Jaipur, cảm nhận hơi thở xưa cũ với lối kiến trúc của một đô thị nhộn nhịp, bao quanh bởi những tường thành cao cùng hàng loạt cửa hàng xây bằng đá hoa cương hồng.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thành phố Jaipur.

NGÀY 4

THÀNH PHỐ MÀU HỒNG JAIPUR - PUSHKAR

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại Cung điện nước Jal Mahal với khung cảnh bình yên và cảnh đời thường buổi sáng của người dân địa phương. Cung điện này lấy cảm hứng theo phong cách thuyền gỗ Rajput truyền thống và được xây dựng bằng đá cẩm thạch luôn ngập nước, mang kiến trúc độc đáo, cung được tượng trưng cho chiếc thuyền nổi trên mặt nước.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cung điện Hawa Mahal còn gọi là cung điện Gió. không giống với bất kỳ cung điện nào trên thế giới, Hawa Mahal là sự liên kết của hệ thống 953 ô cửa sổ với những hình vẽ lạ mắt và tinh xảo. Chính sự kết hợp này đã khiến cung điện Hawa Mahal như một chiếc tổ ong khổng lồ có thể đón gió và điều hoà không khí. Cung điện Hawa Mahal gồm có 5 tầng, tất cả đều được làm bằng đá sa thạch ánh hồng và vô cùng nổi bật tại thành phố Jaipur.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền Soni Ji Ki Nasiya, còn có tên là đền Ajmer Jain được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX dành riêng cho Chúa Rishabhdev (Agnidev), người đầu tiên trong số 24 Tirthankara của Kỳ Na giáo. Ngôi đền được làm bằng đá sa thạch đỏ, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là Đền Đỏ. Điểm thu hút chính của ngôi đền là phòng chính, được gọi là "Thành phố vàng" Swarna Nagari, họ đã dùng khoảng 1000kg vàng để mạ lên có những bức tượng tinh xảo bằng gỗ, mô tả một số nhân vật trong Kỳ Na giáo.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền Adhai Din Ka Jhonpra. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Ấn Độ, và là di tích lâu đời nhất còn sót lại ở Ajmer.

- Lễ hội lạc đà Pushkar.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Ajmer. Ajmer được bao quanh bởi dãy núi Aravalli. Đây là trung tâm hành hương cho đền Sufi Saint Khwaja Moinuddin Chishti, một thành phố hành hương Hindu cổ đại, nổi tiếng với các đền thờ của Brahma.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại Lễ hội lạc đà Pushkar, với hàng trăm nghìn con lạc đà được quy tụ lại từ những người dân nuôi lạc đà trên khắp Rajasthan, chủ yếu là từ những vùng sa mạc xa xôi và các vùng quê mà họ phải mất cả tháng để dẫn được đàn lạc đà tới Pushkar. Một điều rất thú vị là lạc đà cũng được trang điểm trước khi đem bán, có lẽ là để thu hút người mua hơn. Nhiều chủ lạc đà còn vẽ những hình rất ngộ hay xỏ khuyên mũi, cài hoa cho lạc đà.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đời thường tại đền thờ đạo Sikh. Đạo Sikh xuất hiện vào đầu thế kỷ 16, được xem như một tôn giáo cải cách, ra đời trên cơ sở tiếp nhận tư tưởng, giáo luật, lễ nghi của các tôn giáo đã có ở Ấn Độ như Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Phật giáo.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại hồ Pushkar. Đây là một hồ nước linh thiêng của người Hindu, cực kì nổi tiếng ở Ấn Độ. Khung cảnh mặt hồ rất phẳng lặng, gió nhè nhẹ, ánh mặt trời dịu dần và màu sắc rất đẹp.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối, nghỉ ngơi và khám phá thành phố về đêm.

NGÀY 5

PUSHKAR - THÀNH PHỐ MÀU XANH JODHPUR

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh hồ Pushkar yên bình. Đây là một trong những điểm hành hương nổi bật nhất cũng như là địa điểm diễn ra Hội chợ Pushkar nổi tiếng thế giới. Được bao quanh bởi vô số đền thờ và ghats (điểm tắm), hồ thu hút hàng ngàn hàng nghìn tín đồ hàng năm đến ngưỡng cửa của nó, để đạt được sự khác biệt về tâm linh và đạt được sự cứu rỗi bằng cách ngâm mình trong nước thánh của nó.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường Lễ hội lạc đà Pushkar, là dịp buôn bán và trao đổi lạc đà lớn nhất thế giới, thể hiện rõ nét văn hóa sa mạc độc đáo của vùng Rajasthan.

- Đoàn khởi hành đi thành phố màu xanh. Jodhpur là thành phố xanh hùng vĩ của Ấn Độ. Jodhpur ấn tượng với du khách bằng những con hẻm màu xanh ngắt đầy mùi ẩm mốc hay buổi chiều đẹp rực rỡ từ pháo đài Mehrangarh, những cuốc xe tuktuk kéo dài trong làn khói bụi và tiếng ồn của thành phố.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại pháo đài cổ Mehrangarh. Đây là một trong những thành trì lớn nhất Ấn Độ, được xây từ năm 1459 trên ngọn đồi cao hơn 100m được bao quanh bởi những lớp tường thành cao 36m và rộng tới 21m. Bên trong thành là bảo tàng lưu giữ hiện vật tốt nhất bang Rajasthan. Bên trong bức tường thành sừng sững bất khả xâm phạm là vương quốc của các vị vua Jodha với khu cung điện hoàng gia, tòa án và nhiều ngôi nhà có lối kiến trúc chạm khắc cầu kỳ. Để vào trong pháp đài phải đi qua cả thảy 7 cổng thành lớn. Hầu hết cổng thành được xây dựng để kỷ niệm các trận chiến thắng lợi của các vị tướng. Trên bức tường thành, người ta bị thu hút bởi những những dấu ấn bàn tay.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường tại chợ địa phương Sandar.

- Buổi tối: Đoàn chụp ảnh phơi đêm pháo đài cổ Mehrangarh.

- Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thành phố Jodhpur về đêm.

NGÀY 6

THÀNH PHỐ MÀU XANH JODHPUR - THÀNH PHỐ VÀNG JAISALMER - SA MẠC THAR

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường tại thành phố màu xanh Jodhpur. Những ngôi nhà được sơn xanh thường là nhà của các giáo sĩ, những người giảng đạo hoặc các chức sắc tôn giáo, đối với những ngôi nhà như vậy, kẻ trộm thường không dám lẻn vào vì sợ mang tội trước các đấng linh thiêng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh giếng cổ Toorji Ka Jhalra Bavdi, một trong những công trình kiến trúc chứa nước đẹp nhất của Ấn Độ. Được ủy quyền xây dựng bởi nữ hoàng Gulab Rai vào thế kỷ 18. Toorji Ka Jhalra gây ấn tượng với nhiều bậc thang hình chóp và các yếu tố trang trí công phu đại diện cho những gì đặc sắc nhất trong kiến trúc Rajput.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Jaisalmer. Nằm ở miền viễn tây Ấn Độ, giữa sa mạc Thar thênh thang, không xa lắm là biên giới Pakistan… con đường đến Jaisalmer xa thăm thẳm. Tuy nhiên, thành phố cổ xưa của tiểu bang Rajasthan rộng lớn này là một điểm du lịch nổi tiếng, cuốn hút du khách ở điểm độc đáo: Pháo đài sống. Khác với hầu hết những pháo đài xưa trên đất Ấn Độ huyền bí, giờ đã là bảo tàng hay khu du lịch… trong pháo đài Jaisalmer người dân vẫn sinh sống bình thường, giữ được nếp sống cũ, nhiều truyền thống xưa như từ ngàn năm trước.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại pháo đài Jaisalmer, đây là một pháo đài kỳ vĩ gây ấn tượng mạnh mẽ nằm ở trung tâm thành phố, nổi bật với màu vàng cát sa mạc. Pháo đài này được xây dựng từ năm 1156 dưới thời cai trị của vua Jaisal Rawal và đến nay vẫn được coi là một trong những pháo đài lớn nhất thế giới.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đến sa mạc Thar. Sa mạc Thar ở Jaisalmer là một kiểu bán sa mạc, tức là không chỉ là những đụn cát mênh mông mà vẫn có cây cối mọc, những bản làng của người dân sinh sống.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường hành trình trên lưng lạc đà vào sa mạc Thar. Dọc đường thi thoảng có những đàn nai phóng vun vút; những đàn dê, cừu thong thả gặm cỏ; những chú công xòe cánh để thu hút bạn tình, những giống cây hoặc hoa dại mọc trên cát có hình thù rất bắt mắt.

- Đoàn chụp hoàng hôn ở sa mạc Thar. Đây là một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất hành tinh nhưng sa mạch vẫn tiềm ẩn nét đẹp quyến rũ hiếm có, đặc biệt vào thời điểm chiều tà. Trong không gian rộng lớn của những cồn cát trải dài, ánh mặt trời thiêu đốt cả ngày chuyển dần sang màu vàng cam sẫm, xanh dần, rồi bóng đêm chìm xuống.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn thưởng thức một show diễn múa hát truyền thống dân gian của người Rajasthan bên ánh lửa bập bùng của đống lửa giữa sa mạc.

NGÀY 7

SA MẠC THAR - THỦ ĐÔ NEW DELHI

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh ở sa mạc Thar. Trên sa mạc mênh mông chỉ có cát và những dãy núi khô cằn, cuộc sống đấu tranh sinh tồn rất khắc nghiệt.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh đời thường tại làng Khuri với những ngôi nhà của người dân bản địa trên sa mạc.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn ra sân bay Jodhpur khởi hành về thủ đô New Delhi. Thủ đô của Ấn Độ đã được biết đến với vị trí quyền lực và đã chứng kiến sự trỗi dậy và sụp đổ của vô số các triều đại mạnh nhất từ trước đến nay. New Delhi là một trong 11 quận của Delhi, đóng vai trò là thủ đô của Ấn Độ.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Khải Hoàn Môn Ấn Độ còn gọi là India Gate, một vòm trụ uy nghi, cao 42 m, được xây dựng để tưởng nhớ các chiến sĩ Ấn Độ hi sinh trong thế chiến thứ I.

- Buổi tối: Đoàn dùng buổi tối và nghỉ đêm ở thủ đô New Dehli.

NGÀY 8

KHÁM PHÁ THỦ ĐÔ NEW DELHI - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh chim hải âu bên bờ sông Yamuna. Vào buổi bình minh, trên dòng sông Yamuna linh thiêng, đàn chim hải âu hàng vạn con sẽ tụ tập về đây. Rất nhiều nghi lễ đạo Hindu diễn ra tại đây vào dịp lành, do đó, bờ sông Yamuna rất giàu văn hóa và đặc thù riêng biệt.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh nhà ga xe lửa trung tâm New Delhi. Ấn Độ là nước có dân số chỉ đứng sau Trung Quốc. Thủ đô New Delhi là ví dụ hoàn hảo về điều này, với dân số 25 triệu người, nơi này là thành phố đông dân nhất Ấn Độ và là thành phố đông dân thứ 2 trên thế giới. Một trong những ga xe lửa lớn nhất New Delhi nhưng nơi này trông rất xập xệ, số lượng người dân di chuyển trong nhà ga rất đông, lúc nào cũng trong tình trạng chật kín người. Tại ga tàu, nhiều người Ấn thay vì kéo vali thì họ lại mang những túi hành lý rất lớn. Cảnh tượng mọi người nằm la liệt chờ tàu trong nhà ga một cách thoải mái như ở nhà không còn là điều quá xa lạ.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh chợ truyền thống Chandni Chowk. Đây là một khu chợ đặc trưng với sự pha trộn thú vị giữa sắc màu của gia vị, vải vóc, trang sức, hoa quả và những tấm mạng purdah che mặt của phụ nữ Ấn Độ. Chợ Chandni Chowk được biết đến như một khu chợ cổ và lớn bậc nhất Ấn Độ, thuộc thành phố cũ (Old Dehli), nằm “cô lập” giữa khu dân cư của người Hồi giáo. Vì vậy, du khách có dịp chứng kiến những kiểu nhà đặc trưng và một số thánh đường Hồi giáo nổi tiếng ở Ấn Độ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh đời thường ở khu chợ ngoài trời Dilli Haat INA. Dilli Haat là một trung tâm mua sắm ngoài trời, nơi bán hàng thủ công chất lượng cao của Ấn Độ.Đến Dilli Haat bạn sẽ trải nghiệm mua sắm hoàn toàn trái ngược nhau với Chandni Chowk và Spice Market; sạch sẽ, thân thiện, có tổ chức sắp xếp gọn gàng và tiện lợi.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đền Swaminarayan Akshardham, một trong những ngôi đền Hindu lớn nhất thế giới. “Akshardham” có nghĩa là nhà của đấng tối cao. Đại chánh điện (mandir) được chống đỡ bởi những hàng cột chạm khắc tinh xảo với 9 mái vòm. Đền thờ được trang trí với nhiều voi đá và tượng của nhiều thần linh cũng như những nhân vật quan trọng trong lịch sử Ấn Độ. Đền được xây dựng từ đá hồng và cẩm thạch trắng, những vật liệu tượng trưng cho sự tinh khiết và hòa bình. Đền thờ cao 43m, dài 108m và tọa lạc trên khuôn viên 40 hecta. Có thể coi toàn bộ đền thờ là một khu phức hợp triển lãm lớn về những công trình kiến trúc và truyền thống Ấn Độ cổ đại đây cũng là nơi truyền dạy về di sản và tín ngưỡng tâm linh Hindu cho du khách.

- Buổi tối: Đoàn dùng buổi tối.

- Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về lại Tp.Hồ Chí Minh.

NGÀY 9

NEW DELHI - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.


* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ổ cắm điện chuyển đổi.
– Bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, dép…
– Áo lạnh, nón, khẩu trang, kem chống muỗi.