fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa thu Hàn Quốc – Đảo Nami – Đảo Jeju – Thành phố Busan – Cố đô Gyeongjiu – Thủ đô Seoul


Ai Cập là một quốc gia nằm ở phía Đông Bắc của châu Phi. Đây cũng là quốc gia duy nhất có lãnh thổ trải dài cả 3 châu lục: Âu – Á – Phi, giáp với Địa trung hải, Israel, Jordan, Sudan và Libya. Lịch sử Ai Cập cổ đại bắt đầu từ năm 3200 TCN và suy tàn vào năm 30 SCN. Ai Cập được chia làm 3 thời kì: Cổ vương quốc (năm 2686 – 2181 TCN), Trung vương quốc (2060 – 1802 TCN) và Tân vương quốc (1550 – 1077). Trong suốt chiều dài lịch sử gần 3000 năm đó đã có hơn 100 vị Pharaoh nắm quyền và xây dựng đế chế hùng mạnh.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

 • Thời gian: Khởi hành lúc 20h30 thứ ba ngày 05/11/2024 về 21h45 thứ ba ngày 12/11/2024.
 • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Thời gian sáng tác: 8 ngày.
 • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Công viên Incheon.
2. Cây ngân hạnh cổ thụ ở Seoul.
3. Hồ Yongyeon.
4. Hoàng hôn đá Đầu Rồng Jeju.
5. Mùa thu lá vàng thung lũng Jeju.
6. Thác nước Cheonjiyeon.
7. Kỳ quan thiên nhiên thế giới đỉnh núi lửa Seosang.
8. Vườn quýt Jeju.
9. Hoàng hôn đồi cỏ lau Yongnuni-oreum.
10. Lăng vua Wonseong.
11. Đền Bulguksa.
12. Đài quan sát Cheomseongdae.
13. Công viên Lăng năm vị vua.
14. Hoàng hôn cung điện Donggun và hồ Anapji.
15. Làng văn hóa Gamcheon.
16. Đền Beomeosa.
17. Chợ cá Jagalchi.
18. Khu mua sắm và chợ đêm ở Busan.
19. Con đường lá vàng ngân hạnh Ashan.
20. Vườn nho Ashan.
21. Đảo Nami vào thu.
22. Cổng thành Sungyemun.
23. Cây ngân hạnh cổ thụ ở đại học Thành Quân Quán.
24. Hoàng cung Gyeongbokgung.
25. Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc.
26. Chợ truyền thống Tongin.
27. Khu mua sắm Myeongdong.
28. Siêu thị Lotte Mart và Lotte Outlet.
29. Làng cổ Bukchon Hanok.
30. Hoàng cung Deoksusung.
31. Thư viện Starfield.

III. KHÁM PHÁ VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG:

  1. Thịt nướng.
  2. Súp thịt heo, súp thịt bò.
  3. Bibimbap.
  4. Cơm chiên kim chi.
  5. Mì Udon.
  6. Lẩu sườn heo kim chi.

KHÁM PHÁ VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG:

  1. Cách thức di chuyển phương tiện công cộng hiện đại: cách thức mua thẻ và sử dụng thẻ đi tàu điện ngầm, các máy check in máy bay tại sân bay, ký gởi hành lý các các trạm công cộng…
  2. Cách thức mua thức ăn và trả lại khay đúng chỗ sau khi ăn xong.
  3. Trải nghiệm phố đi bộ sầm uất Myeongdong.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 05/10/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa thu Hàn Quốc – Đảo Nami – Đảo Jeju – Thành phố Busan – Cố đô Gyeongjiu – Thủ đô Seoul
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 30.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển tham quan ở Seoul, Jeju, Busan và Gyeongjiu.
+ Vé tham quan các điểm tại Seoul, Busan, Jeju và Gyeongjiu.
+ Sáu đêm khách sạn bao gồm: 2 đêm khách sạn 3 sao ở Jeju, 2 đêm khách sạn 3 sao ở Busan và 2 đêm khách sạn 4 sao ở Seoul.
+ Ăn 13 bữa chính và 7 bữa phụ (có 1 bữa chính tự túc ở siêu thị Lotte Mart).
+ Nước uống.
+ Bảo hiểm du lịch.

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí làm visa Hàn Quốc: 125 USD (thời gian làm visa 14 ngày làm việc). Liên hệ chị Thủy hỗ trợ làm visa – 0932.156.169.
+ Chi phí vé máy bay 4 chặng: Tổng khoảng 18.000.000 đã bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 29/02/2024, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tuỳ ngày đặt vé máy bay). Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng giữa Tp.Hồ Chí Minh và thủ đô Seoul: Hãng Korean Air đi chuyến KE476 lúc 23h10 ngày 05/11/2024 từ Tp.Hồ Chí Minh đến thành phố Seoul lúc 06h10 ngày 06/11/2024. Chuyến về hãng Korean Air KE475 khởi hành từ Seoul lúc 18h05 ngày 12/11/2024 về đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 21h45 cùng ngày.
♦ Chặng giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju: Hãng Korean Air đi chuyến KE1105 lúc 12h45 ngày 06/11/2024 từ thủ đô Seoul đến đảo Jeju lúc 13h55 cùng ngày.
♦ Chặng giữa đảo Jeju và Tp.Busan: Hãng Korean Air đi chuyến KE1512 lúc 08h50 ngày 08/11/2024 từ đảo Jeju đến Tp.Busan lúc 09h50 cùng ngày.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 27/10/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH (HÀ NỘI) - THỦ ĐÔ SEOUL

- Buổi tối: 20h30 thứ ba ngày 05/11/2024 đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục khởi hành đi thủ đô Seoul.

NGÀY 2

THỦ ĐÔ SEOUL - ĐẢO JEJU

- Buổi sáng: Đoàn đến sân bay Incheon tại Seoul làm thủ tục nhập cảnh.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh công viên Incheon. Công viên có diện tích rộng lớn, với nhiều loại cây xanh, hoa cỏ và hồ nước, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

- Đoàn chụp ảnh cây ngân hạnh cổ thụ ở Seoul rực rỡ giữa trời thu. Cây ngân hạnh cổ thụ hàng trăm năm tuổi, cao hơn 30 mét, tán lá rộng đến 16 mét, cành xòe ra tứ phía. Mỗi độ thu về, những tán lá ngân hạnh lại dần chuyển màu, nhuộm vàng cả một khoảng trời.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn nối tiếp chuyến bay đi đảo Jeju. Đảo Jeju được gọi là hòn đảo tam đa bởi rất nhiều đá, gió và phụ nữ. Nó cũng có một cái tên khác là tam vô: không trộm cắp, ăn xin và khóa cửa nhà.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hồ Yongyeon là một hồ nước nằm cách Yongduam Rock 200m về phía đông. Đó là nơi nước mặn và nước ngọt gặp nhau, và khung cảnh được tạo ra bởi những khu rừng rậm rạp, những mỏm đá và đá trong nước rất đẹp.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại rặng đá Yongduam Rock nằm ở phía Nam của đảo Jeju. Đây là một kiệt tác do thiên nhiên kiên trì tạo ra, bằng cách miệt mài vỗ những con sóng và thổi những cơn gió lớn vào các rặng đá qua hàng ngàn năm. Rặng mang tên gọi Đầu Rồng bởi nhìn từ xa, rặng đá trông giống như hình ảnh đầu một con rồng đang vươn lên đón sóng.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Jeju.

NGÀY 3

KHÁM PHÁ ĐẢO JEJU - MẢNH ĐẤT CỦA NHỮNG DANH HIỆU UNESCO

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa thu lá vàng thung lũng Jeju. Những tán lá ngân hạnh, lá phong... bắt đầu chuyển màu vàng, đỏ rực rỡ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng lãng mạn.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại thác nước Cheonjiyeon, thác nước này là điểm cuối của một con suối, đổ xuống môt cái đầm nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thác Cheonjiyeon, theo tiếng Hàn có nghĩa là “đầm nước của thần linh”. Cái tên này có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa, bảy nàng tiên trên trời trong một lần tình cờ đi ngang qua đã bị cảnh sắc nơi đây cuốn hút. Họ liền rẽ mây đáp xuống, vui đùa và tắm rửa trong dòng nước trong trẻo và mát lành này. Từ đó, người dân xung quanh liền gọi nơi này với cái tên Cheonjiyeon và tổ chức lễ hội “Bảy nàng tiên” vào tháng năm hàng năm để gợi nhớ đến truyền thuyết này.

- Đoàn khởi hành đi chụp tại Kỳ quan thiên nhiên thế giới đỉnh núi lửa Seosang. Tổ chức New 7 Wonders (7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới) đã lựa chọn đảo Jeju là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Kết quả được thông qua vào tháng 11/2011. Ngọn núi Seongsan Ilchulbong đã nhô lên từ đáy biển sau một vụ phun trào núi lửa hơn 100,000 năm về trước. Nằm ở cực Đông của Đảo Jeju, trên đỉnh Ngọn núi Seongsan Ilchulbong có một miệng núi lửa hùng vĩ. Miệng núi lửa này có đường kính khoảng 600m và sâu 90m. Với 99 mỏm đá sắc nhọn quanh miệng núi lửa, nơi này trông giống như một vương miện khổng lồ. Trong khi phía Đông Nam và phía Bắc là các vách đá, phía Tây Bắc của ngọn núi lại là một triền dốc phủ đầy cỏ xanh nối liền với Làng Seongsan. Đỉnh núi cũng là nơi lý tưởng để đi dạo hoặc cưỡi ngựa. Cảnh mặt trời dâng lên từ miệng núi lửa thật lộng lẫy.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh vườn quýt Jeju. Những hàng cây quýt thẳng tắp, cành lá sum suê trĩu quả, dưới ánh nắng vàng rực rỡ của mùa thu, những quả quýt cũng lấp lánh hơn dưới ánh mặt trời.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn đồi cỏ lau Yongnuni-oreum. Đồi Yongnuni-oreum có diện tích khoảng 100ha, với những ngọn đồi thoai thoải phủ đầy cỏ lau. Cỏ lau ở đây có màu xanh mướt vào mùa xuân, vàng rực rỡ vào mùa thu và trắng xóa vào mùa đông. Khung cảnh đồi cỏ lau xanh mướt hay vàng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời là một cảnh đẹp khó quên.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám thành phố Jeju về đêm.

NGÀY 4

ĐẢO JEJU - THÀNH PHỐ BUSAN - THÀNH PHỐ GYEONGJIU

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn ra sân bay khởi hành đi thành phố Busan. Là một thị trấn ven biển và là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc, Busan sở hữu những bãi biển tuyệt vời. Cùng nhiều suối nước nóng và điểm tham quan thu hút.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Gyeongjiu, đây là kinh đô của vương quốc cổ Tân La (57 TCN – 935 SCN), vương quốc này từng kiểm soát hầu hết bán đảo Triều Tiên trong giai đoạn từ thế kỷ 7 đến 9. Một lượng lớn các điểm khảo cổ và di sản văn hóa từ thời kỳ này vẫn còn hiện diện tại thành phố. Gyeongju thường được đề cập đến với biệt danh "bảo tàng không có những bức tường".

- Đoàn tham quan lăng vua Wonseong, vị vua thứ 28 của vương quốc Silla. Lăng mộ có đường kính 21,9 mét, cao 7,7 mét và được bao quanh bởi một hàng rào đá được trang trí với mười hai hình ảnh cung hoàng đạo phương Đông. Lăng vua Wonseong là một biểu tượng của nền văn hóa Silla. Lăng được xây dựng vô cùng công phu, tỉ mỉ, thể hiện sự uy quyền và quyền lực của vương quốc Silla.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại chùa cổ Bulguksa – Phật Quốc Tự: Ngôi chùa Phật giáo Bulguksa có niên đại từ thế kỷ thứ 8 và là ngôi chùa đẹp nhất ở đất nước này. Ngôi chùa với nét kiến trúc độc đáo với các vật liệu được làm chủ yếu từ đá, gỗ và những họa tiết hoa sen, mây trời, chim thú ngũ sắc tạo nên nét đặc trưng rất riêng.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh tại đài quan sát Cheomseongdae. Đây là đài thiên văn lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở châu Á, được xây dựng dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seonduk năm 634.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại công viên Lăng năm vị vua. Những ngôi mộ này được cho là thuộc về các vị vua và quan lại trong triều đình thời ấy. Diện tích của các ngôi mộ này không giống nhau với chiều cao dao động từ dưới 1m đến 23m. Hầu hết được xây bằng đất và có hình gò. Một vài ngôi mộ khác lại có hình như trái bầu và được cho là nơi chôn cất chung của các cặp vợ chồng.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn cung điện Donggun và hồ Anapji. Đây là phần còn lại của quần thể cung điện Silla cổ đại, được xây dựng bởi Vua Munmu vào năm 674 Công nguyên dựa trên mỹ học của Đạo giáo. Sau sự sụp đổ của Silla, ao bị bỏ hoang và không được xây dựng lại cho đến năm 1974. Điện Donggung và hồ Wolji được biết đến với khung cảnh vào ban đêm đẹp hoành tráng hơn ban ngày. Khi mặt trời lặn và màn đêm buông xuống nơi đây, những ánh đèn đêm và cây cối xung quanh tạo ra một cảnh tượng lôi cuốn.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Busan.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Busan.

NGÀY 5

KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ BUSAN

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại làng văn hóa Gamcheon ở Busan với những ngôi nhà đầy sắc màu trên ngọn đồi tựa như một bức tranh đầy màu sắc. Gamcheon nổi lên từ năm 2009 khi những nghệ sỹ địa phương bắt đầu tô vẽ lại Gamcheon-dong, biến những ngôi nhà cũ kỹ và xuống cấp trở thành những tác phẩm nghệ thuật thu hút du khách và phục sinh lại ngôi làng cổ này.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền Beomeosa tuyệt đẹp. Nằm trên sườn núi Geumjeongsan, Beomeosa, được xây dựng bởi nhà sư Ui Sang dưới thời vua Munmu, triều đại Silla. Đây là ngôi đền cổ gần 1.300 tuổi và là nơi lưu trữ rất nhiều tài sản có giá trị văn hóa cao. Bên cạnh đó, ở đền Beomeosa còn có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá như di tích như chùa ba tầng, đại sảnh Daeungjeon…

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại chợ cá Jagalchi. Đây là chợ lâu đời của Busan, được thành lập từ năm 1963. Tên gọi chợ bắt nguồn từ jagal (trong tiếng Hàn có nghĩa là sỏi) bởi khu vực này từng được bao quanh rất nhiều sỏi. Một khu chợ nhộn nhịp, đầy sắc màu với những loại hải sản tươi sống nhất. Cùng với đó là những con người vui vẻ, hòa đồng, khuôn mặt luôn rạng rỡ nét cười.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn tự do khám phá khu mua sắm và chợ đêm ở thành phố Busan về đêm.

NGÀY 6

THÀNH PHỐ BUSAN - THỦ ĐÔ SEOUL - ĐẢO NAMI

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành về thành phố Seoul.

- Đoàn chụp ảnh con đường ngân hạnh Ashan. Con đường dài khoảng 2 kilomet, được trồng hai hàng ngân hạnh thẳng tắp, cao vút. Người dân ở thành phố Ashan nói riêng và Hàn Quốc nói chung thường sẽ quan niệm loại cây ngân hạnh rất ngoan cường, đầy sức bền bỉ, có thể vượt lên được mọi khó khăn vì thế nên ngân hạn cũng được trồng rất nhiều tại đây. Vào mùa thu, những tán lá ngân hạnh chuyển sang màu vàng rực rỡ, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh vườn nho Ashan.

- Đoàn khởi hành đến đảo Nami. Đảo Nami là một đảo sông nhỏ hình bán nguyệt rộng 462.809 mét vuông nằm ở Chuncheon cách thủ đô Seoul 63km. Nhìn từ xa Nami như một chiếc thuyền lá khổng lồ trên mặt sông Cheongpyung thơ mộng. Hòn đảo xinh đẹp này được đặt theo tên của vị tướng Nami nổi tiếng, người đã có công lớn dẹp loạn vào thế kỉ 13.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại đảo Nami. Mang trên mình vẻ đẹp yêu kiều xuyên suốt bốn mùa, đảo Nami trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến tham quan xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, mùa thu mới là thời điểm nổi bật nhất của hòn đảo này, khi toàn bộ cây trên đảo đều thay da đổi thịt, lá cây chuyển từ màu xanh mát sang màu vàng, cam và đỏ rực. Nami mùa thu y như một lễ hội sắc màu khiến ai nấy đều háo hức ghé thăm.

- Đoàn khởi hành về lại Seoul.

- Đoàn phơi sáng tại cổng thành Sungyemun. Đây là cánh cổng làm bằng gỗ có hơn 600 năm lịch sử ở Seoul. Đây là một trong những biểu tượng quốc gia của du lịch Hàn Quốc. Cổng thành Sungnyemun là một trong bốn cổng thành được xây dựng dưới thời vua Yi Seong-gye (Lee Sung-kye). Cổng Sungnyemun là cổng phía nam và là cổng lớn nhất trong 4 cổng được xây dựng. Cổng Sungnyemun tuy là cổng lớn nhất nhưng không mang ý nghĩa quân sự mà chủ yếu để bổ trợ phong thủy.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Seoul.

NGÀY 7

KHÁM PHÁ THỦ ĐÔ SEOUL

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh cây ngân hạnh cổ thụ ở đại học Thành Quân Quán. Cây ngân hạnh được trồng bởi Yun Tak, người từng đứng đầu học viện nho giáo quốc gia vào khoảng thời điểm đó. Cây có tuổi đời hàng trăm năm, cao hơn 20 mét, với tán cây xòe rộng che kín một diện tích rất lớn. Cây ngân hạnh cổ thụ không chỉ có giá trị về mặt cảnh quan, mà còn có ý nghĩa văn hóa và lịch sử sâu sắc.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hoàng cung Gyeongbokgung. Công trình được xây dựng lần đầu tiên năm 1395 với tên gọi Gyeongbok có nghĩa là một lời cầu phúc dành cho nhà vua, con cháu và toàn thể bách tính. Hoàng cung Gyeongbokgung chính là hiện thân của sự thống trị, uy nghiêm của triều đại Joseon và là biểu tượng lịch sử, văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

- Đoàn tham quan Bảo tàng quốc gia hoàng cung Hàn Quốc.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và khám phá chợ Tongin, khu chợ ẩm thực truyền thống độc đáo ở Hàn Quốc được thành lập từ năm 1941. Khu chợ truyền thống này được xây dựng dọc theo các con hẻm cổ kính, bao gồm khoảng 80 gian hàng, bày bán các món ăn ngon cùng nhiều món khác để thưởng thức.

- Đoàn tham quan khu mua sắm Myeongdong, một trong những khu mua sắm sầm uất bậc nhất ở Seoul, với các trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ của nhiều thương hiệu quốc tế..

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn tự túc dùng bữa tối và mua sắm quà tại Lotte Mart và Lotte Outlet.

- Đoàn nghỉ ngơi và tự do khám phá thành phố Seoul về đêm.

NGÀY 8

THỦ ĐÔ SEOUL - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh kiến trúc độc đáo của làng cổ Bukchon. Đây được xem là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul. Đây cũng là nơi tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa của thủ đô Hàn Quốc. Ngôi làng nằm giữa cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần Jongmyo với nhiều con hẻm, ngôi nhà được bảo tồn nguyên vẹn. Làng Bukchon Hanok được xây dựng cách đây hơn 600 năm với lối kiến trúc riêng biệt.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại hoàng cung Gyeongbokgung hay còn gọi Cung Cảnh Phúc được xây dựng vào năm 1394. Đây là cung điện chính và lớn nhất trong năm cung điện của triều đại Triều Tiên.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại hoàng cung Deoksusung, xem nghi lễ đổi ca trực tại cổng hoàng cung và trải nghiệm quốc phục Hansock của xứ ở Kim Chi. Cung điện Deoksugung được triều đại Joseon xây dựng trên địa thế này vào thế kỷ 15. Cũng như các Đại Hoàng cung khác của Seoul, Deoksugung bị tàn phá qua nhiều năm, đặc biệt trong thời kỳ Nhật chiếm đóng vào đầu thế kỷ 20. Cung điện này là công trình duy nhất trong Năm Đại Hoàng cung của Seoul còn tồn tại trước sự xâm chiếm của Nhật Bản năm 1592.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh thư viện Starfield. Nằm trong trung tâm thương mại dưới lòng đất ở Seoul, thư viện "khổng lồ" Starfield với sức chứa 50.000 đầu sách và tạp chí đang là điểm check-in nổi tiếng và thu hút du khách khi đến với "xứ sở kim chi", kể từ khi mở cửa vào năm 2017. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây có lẽ là ba kệ sách cao 13m, được bày trí rất đẹp mắt. Trong đó, cột sách ở vị trí trung tâm sẽ khiến các bạn mê mẩn nhất, vì được trang trí theo chủ đề, mỗi dịp lễ, Tết. Bên dưới là bậc thang để du khách có thể ngồi đọc sách, tạp chí với không gian thoáng và tràn đầy ánh sáng.

- Đoàn di chuyển ra sân bay và làm thủ tục bay chuyến quốc tế về lại thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Nón, khẩu trang, mắt kính, găng tay.
– Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem chống muỗi.
– Giày/dép chống trơn trượt.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Chuẩn bị trang phục mỏng nhẹ thoải mái mặc vào ban ngày và quần áo ấm mặc vào ban đêm.