fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Oman – Vương quốc của Wadi và pháo đài cổ – Grand Mosque – Cố đô Nizwa – Biển Sur – Thành phố Mumbai


Oman thường được gọi là viên ngọc ẩn của Trung Đông, là quốc gia Ả Rập độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Oman là quốc gia không dùng giấy vệ sinh, người dân chỉ thích ăn cơm, từng sở hữu tấm thảm lớn nhất thế giới và sản xuất ra một trong những loại nước hoa đắt nhất thế giới.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 14h30 thứ tư ngày 20/12/2023 và về lúc 07h00 thứ tư ngày 27/12/2023.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thời gian sáng tác: 8 ngày.
  • Yêu cầu:
    + Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
    + Thành viên tham gia phải có thẻ xanh covid (đã tiêm Vắc-xin ngừa covid đủ 3 mũi và thời gian hoàn tất mũi 3 ít nhất 14 ngày).

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Bình minh Gateway of India và vịnh Front.
2. Đời thường khu phố cổ Mumbai.
3. Quần thể hang động Elephanta.
4. Thánh đường Grand mosque.
5. Wadi Al Huqain.
6. Lâu đài Bayt Ar Ridaydah ở thị trấn Birkat Al Mouz.
7. Khám phá khu chợ truyền thống Nizwa Souq.
8. Phơi đêm pháo đài cổ Nizwa.
9. Khu phố cổ Bahla.
10. Pháo đài cổ Bahla.
11. Thánh đường hồi giáo Bahla.
12. Wadi Bani Khalid.
13. Lạc đà trên sa mạc.
14. Hoàng hôn sa mạc Wahiba.
15. Bình minh sa mạc Wahiba Sands.
16. Hồ màu hồng bên bãi biển.
17. Hồ ba màu.
18. Khu chợ truyền thống Sur.
19. Hoàng hôn bãi biển Sur.
20. Bình minh hải đăng Sur.
21. Tháp canh trên đỉnh đồi ở Sur.
22. Hồ ngọc bích Bimmah Sinkhole.
23. Bandar Al Khairan Viewpoint.
24. Thánh đường Said Bin Taimur Mosque.
25. Khu chợ truyền thống Mutrah Souq.
26. Pháo đài Muttrah.
27. Bãi biển Muttrah.
28. Phơi đêm tòa nhà Royal Opera.
29. Đời thường ga tàu lửa Borivali trung tâm Mumbai.
30. Chợ đời thường J.P.T market.
31. Đời thường ở Dhobi Ghat.
32. Khu ổ chuột Slumdog.
33. Chợ trời Chor Bazaar ở Mumbai.
34. Phơi đêm cổng chính ga tàu Chhatrapati Shivaji Terminus.
35. Phơi đêm kiến trúc cổ tòa thị chính Mumbai.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Món ăn truyền thống Oman.
2. Món ăn truyền thống Mumbai.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 11/12/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Oman – Vương quốc của Wadi và pháo đài cổ – Grand Mosque – Cố đô Nizwa – Biển Sur – Thành phố Mumbai
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 42.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển.
+ Bảy đêm khách sạn: 3 đêm khách sạn 3 sao ở thành phố Mumbai, 1 đêm khách sạn 3 sao ở thủ đô Muscat, 1 đêm khách sạn 3 sao ở thị trấn Nizwa, 1 đêm khách sạn 3 sao ở thị trấn Bidiyya và 1 đêm khách sạn 3 sao ở thành phố biển Sur.
+ Ăn 13 bữa chính và 7 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Chi phí mẫu.
+ Nước uống & khăn lạnh.

– Chi phí không bao gồm:

+ Phí xin e-visa Ấn Độ: 30 USD.
+ Phí xin visa Oman: 60 USD.
+ Chi phí vé máy bay 4 chặng: Tổng khoảng 19.000.000 đồng (giá tham khảo ngày 27/06/2023 bao gồm 20kg hành lý ký gởi và 7kg hành lý xách tay, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy ngày đặt vé và tùy vào tỷ giá ngoại tệ). Anh em tự mua vé máy bay hoặc liên hệ chị Minh Tâm 0945.525.604, để giúp đỡ đặt vé. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng Tp.Hồ Chí Minh và Mumbai: Hãng Vietnam Airlines đi chuyến VN979 lúc 17h20 ngày 20/12/2023 từ Tp.Hồ Chí Minh đến Mumbai lúc 21h20 cùng ngày. Và chuyến về hãng Vietnam Airlines đi chuyến VN972 lúc 23h10 ngày 26/12/2023 từ Mumbai đến Tp.Hà Nội lúc 05h30 ngày 27/12/2023. Nối tiếp chuyến VN245 hãng Vietnam Airlines lúc 08h00 ngày 27/12/2023 từ Tp.Hà Nội đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 10h15 cùng ngày.
♦ Chặng Mumbai và thủ đô Muscat: Hãng Air India đi chuyến AI985 lúc 20h00 ngày 21/12/2023 từ Mumbai đến Muscat lúc 21h30 cùng ngày. Và chuyến về hãng Air India đi chuyến AI986 lúc 22h30 ngày 25/12/2023 từ Muscat đến Mumbai lúc 02h35 ngày 26/12/2023.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 13/12/2023.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - TP.MUMBAI

- Buổi chiều: 14h30 ngày 20/12/2023, đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất, khởi hành đi thành phố Mumbai.

- Đất nước Ấn Độ luôn tự hào vì thành phố Mumbai (tên cũ là Bombay) là trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội quan trọng không chỉ đối với quốc gia này mà còn đối với thế giới. Những người đến và sống ở Mumbai luôn nhắc về thành phố này với tên gọi “Thành phố của những giấc mơ”.

- Buổi tối: Đoàn nhận phòng và nghỉ ngơi ở Mumbai.

NGÀY 2
THÀNH PHỐ MUMBAI - THỦ ĐÔ MUSCAT

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh Gateway of India và vịnh Front. Đây là một công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 1931, còn có tên gọi khác là “bia kỷ niệm chiến sĩ Ấn Độ” được dựng lên để tưởng niệm những tướng sĩ đã tử trận trong cuộc đại chiến thế giới lần nhất. Đường lối kiến trúc của Ấn Độ môn cũng sở hữu nét tương đồng như Khải hoàn môn của Pháp. Vào buổi bình minh, mặt trời chiếu những tia nắng vào cổng cực kì đẹp.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường khu phố cổ Mumbai.

- Đoàn khởi hành đi đảo Elephanta ở phía đông thành phố Mumbai. Quần thể hang Elephanta bao gồm 7 hang động được chia làm 2 nhóm hang chính: nhóm thứ nhất gồm 5 hang lớn với những chi tiết điêu khắc về đạo Hindu, nhóm thứ hai gồm những hang động nhỏ hơn mô tả về đạo Phật. Quần thể hang Elephanta được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1987.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh quần thể hang động Elephanta. Elephanta là một hệ thống các hang động được điêu khắc công phu có từ thời cổ đại trên đảo Elephanta. Với vô số những ngôi đền, thạch trụ, bức tượng thần Hindu giáo chạm khắc công phu. Ban đầu, hang động này có tên gọi là Gharapuri, được hình thành vào thế kỷ thứ 5 và được đổi tên thành Elephanta khi các nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha phát hiện ra tảng đá lớn giống một chú voi.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn ra sân bay làm thủ tục bay đến thủ đô Muscat của Oman. Oman thường được gọi là viên ngọc ẩn của Trung Đông, là quốc gia Ả Rập độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Oman là quốc gia không dùng giấy vệ sinh, người dân chỉ thích ăn cơm, từng sở hữu tấm thảm lớn nhất thế giới và sản xuất ra một trong những loại nước hoa đắt nhất thế giới.

NGÀY 3
THỦ ĐÔ MUSCAT - CỐ ĐÔ NIZWA

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh thánh đường Grand Mosque. Thánh đường Grand Mosque tên đầy đủ là thánh đường Hồi giáo Sultan Qaboos Grand Mosque. Năm 1992, Quốc vương Oman, Sultan Qaboos ra chỉ thị đất nước ông cần có một Đại thánh đường Hồi giáo. Ngay năm sau, một cuộc thi thiết kế được tổ chức, địa điểm xây dựng được chọn tại Thủ đô Muscat, và quá trình xây dựng bắt đầu từ năm 1995, mất tổng cộng 6 năm 4 tháng mới hoàn thành. Đây được coi là một trong những thánh đường vĩ đại nhất, đặc biệt nơi đây có tấm thảm Ba Tư rộng thứ nhì thế giới.

- Đoàn chụp ảnh tại Wadi Al Huqain. Wadi là một thuật ngữ trong tiếng Ả rập thường dùng để chỉ thung lũng. Trong một số trường hợp, từ này đề cập tới đáy sông bị cạn trong mùa khô và chỉ có nước trong khoảng thời gian có những cơn mưa hay chỉ đơn giản là những dòng suối chảy không thường xuyên. Wadi Al Hoqain là một phần mở rộng của Wadi Bani Ghafe, là một trong những điểm đến có phong cảnh đẹp nhất với những vách đá và công trình kiến trúc bằng đá tuyệt đẹp.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại lâu đài Bayt Ar Ridaydah ở thị trấn Birkat Al Mouz. Bayt Ar Ridaydah là một pháo đài - lâu đài Hồi giáo cũ nằm ở Ad Dakhiliyah Governorate. Pháo đài này được xây dựng vào thế kỷ 17, kết hợp yếu tố phòng thủ và kiến trúc. Đặc điểm nội thất của lâu đài khá trang nhã với trần nhà sơn, thạch cao tinh xảo và các tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất khác trên tường.

- Đoàn khởi hành đi Nizwa, thành phố ốc đảo xanh tươi, là cố đô của Oman vào thế kỷ thứ 6 và thứ 7. Thành phố lâu đời bậc nhất của Vương quốc Hồi giáo này đã từng là trung tâm nghệ thuật và giáo dục. Vì thế, thành phố nổi tiếng với các di tích lịch sử, đồ thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt là khu chợ cuối tuần vô cùng độc đáo ấn tượng.

- Đoàn khám phá khu chợ truyền thống Nizwa Souq, là một trong những khu chợ lâu đời nhất của Oman. Khu chợ có nhiều loại hàng hóa được bày bán, từ trái cây, rau củ, vải vóc cho đến hàng thủ công, đồ lưu niệm, trang sức bạc…

- Đoàn phơi đêm pháo đài cổ Nizwa. Lâu đài Nizwa còn được gọi là Al-Shahba là một pháo đài khổng lồ, đối diện với một tòa tháp hình tròn vĩ đại, là tòa tháp lớn nhất trong các tòa tháp ở Vương quốc Hồi giáo.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Nizwa

NGÀY 4
CỐ ĐÔ NIZWA - THỊ TRẤN BIDIYYA

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và khám phá khu phố cổ Bahla. Được bao phủ bởi những huyền thoại và truyền thuyết, người dân Oman tin rằng Bahla - còn được gọi là Madinat al-Sehr (thị trấn phép thuật) là cái nôi pháp thuật chính bí ẩn của khu vực Trung Đông. Toàn bộ khu phố cổ được bao quanh bởi bức tường dài 12km có niên đại từ thời Arab tiền Hồi giáo (những năm 630).

- Đoàn chụp ảnh pháo đài cổ Bahla sừng sững trên một mỏm đá tại cao nguyên Djebel Akhdar có niên đại từ thế kỷ 13. Theo truyền thuyết, pháo đài Bahla được xây dựng với sự trợ giúp của các lực lượng siêu nhiên, trong khi các đồ gốm "phép thuật" Bahla là sản phẩm của những thợ thủ công có đôi bàn tay "ma thuật". Pháo đài Bahla là pháo đài cổ duy nhất ở Oman được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1987.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh Thánh đường Hồi giáo Bahla. Thánh đường được xây dựng bằng gạch bùn, phía mặt ngoài để thô, phía bên trong được phủ lớp vữa bùn thạch cao màu trắng. Bên trong thánh đường có các các hốc tường (mihrab) được trang trí công phu.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh tại Wadi Bani Khalid. Wadi Bani Khalid là một trong những con sông nổi tiếng nhất ở Vương quốc Hồi giáo Oman. Wadi đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, vì phong cảnh sa mạc tuyệt đẹp và những dòng suối tự nhiên màu ngọc lam sâu thẳm.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường lạc đà trên sa mạc.

- Đoàn chụp hoàng hôn sa mạc Wahiba. Sa mạc Wahabi đã được giới khoa học quan tâm kể từ một cuộc thám hiểm năm 1986 của Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Anh đã ghi lại sự đa dạng của địa hình, hệ thực vật và động vật, ghi nhận 16.000 loài động vật không xương sống cũng như 200 loài động vật hoang dã khác, bao gồm cả động vật có đuôi và 150 loài thực vật bản địa.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thị trấn Bidiyya.

NGÀY 5
THỊ TRẤN BIDIYYA - JALAN BANI BU ALI - THÀNH PHỐ BIỂN SUR

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh sa mạc Wahiba Sands. Wahiba Sands hay còn gọi là Sharqiya Sands, là một vùng sa mạc ở Oman. Với những cồn cát màu cam ấn tượng mang đến trải nghiệm độc đáo, đặc biệt là vào lúc bình minh và hoàng hôn.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh hồ màu hồng tuyệt đẹp bên bãi biển. Hồ nước màu hồng được hình thành bởi thủy triều dâng, nước biển tràn vào con lạch, được gọi là 'Lạch Al Ruwais'. Sự hiện diện của tảo và sinh vật phù du trong hồ nước khiến nước có màu hồng. Các hồ màu hồng cũng là nguồn thức ăn cho các loài chim di cư, trong đó nổi tiếng nhất là loài "hồng hạc" và chim nước.

- Đoàn chụp ảnh hồ ba màu với màu sắc vô cùng đặc biệt. Hồ nước có màu hồng và đỏ do tảo và sinh vật phù du, cùng với thảm tảo xanh và nấm, và các tinh thể muối hình khối màu hồng dưới đáy hồ. Các yếu tố này góp phần tạo nên màu sắc đặc biệt của hồ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại khu chợ truyền thống Sur. Sur là thành phố thủ phủ của vùng Ash Sharqiyah, miền đông bắc Oman, trên bờ Vịnh Oman. Là một trong các thành phố nổi tiếng về đóng tàu gỗ trong vùng Vịnh, vị trí lịch sử này đã giúp cho thành phố tiến ra Vịnh Oman và Ấn Độ Dương. Nhiều tàu được đóng trong thành phố này đã tới các nước Trung quốc, Ấn Độ, Zanzibar, Iraq cùng nhiều nước khác.

- Đoàn chụp hoàng hôn bãi biển Sur đẹp như tranh vẽ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thành phố biển Sur.

NGÀY 6
THÀNH PHỐ BIỂN SUR - THỦ ĐÔ MUSCAT - THÀNH PHỐ MUMBAI

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh hải đăng Sur. Hải đăng Sur hay còn gọi là hải đăng Al Ayjah, nằm trên Ras Ayqah, điểm phía đông cao nhất ở quảng trường Sur Harbour.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại tháp canh trên đỉnh đồi Sur, nằm ở lối vào của cảng Sur, có kiến trúc khá độc đáo. Từ tháp canh, bạn sẽ được thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của thành phố Sur.

- Đoàn khởi hành về lại thủ đô Muscat.

- Đoàn chụp ảnh tại hồ ngọc bích Bimmah Sinkhole. Nơi đây là một vùng trũng chứa đầy nước, có cấu trúc là một hố sụt rộng 50 mét và sâu khoảng 20 mét, nước trong hồ có màu xanh lam tuyệt đẹp.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại Bandar Al Khairan Viewpoint. Đây là một trong những con đường mòn đi bộ dài tự nhiên đẹp nhất, kết hợp cảnh quan biển tuyệt vời và độ cao núi non nhìn ra những vịnh tuyệt đẹp với đầy đủ cuộc sống tự nhiên và hoang dã, rừng ngập mặn và các loài chim di cư.

- Đoàn tham quan Thánh đường Said Bin Taimur Mosque. Là một trong những thắng cảnh kiến trúc ngoạn mục nhất ở Oman và là một trong những nhà thờ Hồi giáo quan trọng nhất được xây dựng ở Oman trong thời gian gần đây. Nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng thông qua nguồn tài chính tư nhân của Quốc vương Sultan Qaboos bin Said để tưởng nhớ người cha quá cố Sultan Said bin Taimur.

- Đoàn sáng tác ảnh khu chợ truyền thống Mutrah Souq. Đây là một trong những khu chợ lâu đời nhất trên bán đảo Ả Rập, Mutrah Souq là một nguyên mẫu của các khu chợ phương Đông cũ, được đặc trưng bởi những con hẻm quanh co, nhỏ hẹp và có mái lợp bằng gỗ. Khu chợ này còn được người dân địa phương gọi là Chợ Bóng Tối, do có vô số ngõ hẻm và con đường có các cửa hàng che khuất ánh nắng vào ban ngày. Mutrah Souq từng đóng vai trò là địa điểm giao thương hàng hóa qua cảng Muscat từ Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Âu và các khu vực khác của Trung Đông.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh Pháo đài Mutrah. Pháo đài Muttrah là một pháo đài lịch sử tương đối nhỏ được xây dựng vào những năm 1580, vì chức năng chính của pháo đài là dùng để quan sát và phòng thủ, nên trong pháo đài không có bất kỳ phòng nghỉ hoặc khu vực chỗ ngồi. Từ pháo đài, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của bến cảng xung quanh và Vịnh Ô-man.

- Đoàn chụp ảnh bãi biển Muttrah với những con sóng trắng xóa giữa làn nước trong xanh tuyệt đẹp.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn chụp phơi đêm tòa nhà Royal Opera, địa điểm biểu diễn nghệ thuật và văn hóa âm nhạc hàng đầu của Oman. Được xây dựng theo lệnh của hoàng gia Sultan Qaboos, nhà hát Opera Hoàng gia phản ánh kiến trúc Oman đương đại độc đáo và có sức chứa tối đa 1.100 người.

- Đoàn ra sân bay làm thủ tục bay về lại Mumbai.

- Đoàn nhận phòng nghỉ ngơi ở Mumbai.

NGÀY 7
TP.MUMBAI - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh đời thường ga tàu lửa Borivali trung tâm Mumbai. Đây là nhà ga bận rộn nhất tuyến phía Tây do số lượng hành khách đến ga Borivali mỗi ngày hơn 200 ngàn người, cao hơn nhiều so với các ga khác. Ga Borivali là trạm dừng cuối cùng cho các chuyến tàu hỏa tốc và thư tín trên tuyến đường sắt phía Tây trước khi rời Mumbai.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường ở J.P.T market. Là một trong những khu chợ nổi tiếng mua sắm nhất ở Mumbai. Nơi đây nổi tiếng với các mặt hàng mua sắm bán buôn như túi xách, đồ trang trí nhà, văn phòng phẩm, quần áo, trái cây, rau và các sản phẩm gia cầm…

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường ở Dhobi Ghat. Đây là khu giặt ủi ngoài trời lớn nhất Ấn Độ, những người thợ giặt thực hiện việc giặt đồ hoàn toàn bằng tay. Từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày, hơn 7.000 người thợ giặt phải giặt tẩy quần áo trên các máng giặt bằng bê tông, phơi khô trên dây, ép gọn gàng và vận chuyển quần áo đến các khu vực khác nhau của thành phố.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh ở khu ổ chuột Slumdog. Một nửa dân số Mumbai sống trong những căn nhà tạm bợ, hình thành nên các khu ổ chuột tối tăm với điều kiện sống tối thiểu. Slumdog là khu ổ chuột lớn nhất không chỉ của Ấn Độ mà của cả thế giới, cũng là nơi làm bối cảnh cho phim điện ảnh nổi tiếng “Triệu phú ổ chuột”.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh chợ trời Chor Bazaar hay còn được gọi với cái tên đầy thú vị “Chợ Kẻ Cắp”. Chợ được xây dựng cách đây hơn 150 năm, là thiên đường dành cho những người thích săn đồ cổ và hàng giá rẻ với rất nhiều mặt hàng từ bản đồ thời xưa đến đồ bạc cổ, tượng đồng và đèn trang trí.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn chụp phơi đêm cổng chính ga tàu Chhatrapati Shivaji Terminus. Nhà ga Chhatrapati Shivaji được xây dựng nhân ngày lễ của Nữ hoàng Victoria (Anh quốc) cũng được coi là Hoàng hậu của Ấn Độ lúc bấy giờ. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1878. Phải mất khoảng mười năm để hoàn thành tòa nhà. Kiến trúc của nhà ga thể hiện sự giao thoa tuyệt vời của các truyền thống Gothic của thời Phục hưng nước Ý, Sarcenic, Venice, Ấn Độ giáo và Hồi giáo. Từng được mệnh danh là “Ga cuối thời Victoria”, Chhatrapati Shivaji là di sản được coi là điểm nhấn trong kiến trúc nhà ga trên toàn cầu và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 2004.

- Đoàn chụp phơi đêm kiến trúc cổ tòa thị chính Mumbai được xây dựng trong giai đoạn 1820 và 1835 bởi Đại tá Thomas Cowper với lối kiến trúc “Gothic thời Victoria” hay còn được gọi là “Sự phục hưng của Gothic”.

- Đoàn ra sân bay làm thủ tục bay về Tp.Hồ Chí Minh.

NGÀY 8
TP.MUMBAI - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Nón, khẩu trang, mắt kính, găng tay.
– Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem chống muỗi.
– Giày/dép chống trơn trượt.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ổ cắm điện chuyển đổi, ổ cắm điện nhiều chỗ cắm.