fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Khám phá hang Chà Lòi – Động Thiên Đường – Huyền Không Sơn Thượng – Đầm Quảng Lợi – Quăng chài sông Như Ý


Hệ thống hang Chà Lòi tại Lệ Thủy nằm bên cạnh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cách trung tâm Đồng Hới tầm 40km. Nơi đây đã từng in dấu chân của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Chính vì vậy cho tới tận bây giờ người dân huyện Lệ Thủy nơi có hệ thống hang động này nằm trên địa bàn luôn luôn tự hào khi nhắc đến.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 13h00 thứ năm ngày 01/04/2021 và về 16h00 chủ nhật ngày 04/04/2021.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Gold Huế – Số 28 Bà Triệu, phường Phú Hội, thành phố Huế.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Quăng chài sông Như Ý.
2. Cất vó sông Như Ý.
3. Thả đèn trên sông Như Ý.
4. Phơi đêm cầu Trường Tiền.
5. Bình minh hồ Sơn Thọ.
6. Huyền Không Sơn Thượng.
7. Tàng Thư Lâu.
8. Hoa giấy Thanh Tiên.
9. Hồ Tịnh Tâm.
10. Hoàng hôn Ngọ Môn.
11. Văn Thánh Huế.
12. Bình minh đầm Quảng Lợi.
13. Làng bích hoạ Ngư Mỹ Thạnh.
14. Cầu Hiền Lương.
15. Hang Chà Lòi.
16. Khe nước lạnh.
17. Hoàng hôn cầu Nhật Lệ.
18. Bình minh biển Nhân Trạch.
19. Cảnh đời thường chợ cá.
20. Đồi cát Quang Phú.
21. Động Thiên Đường.
22. Bãi Đá Nhảy.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Chè Huế.
2. Bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc.
3. Cơm niêu xứ Huế.
4. Mực nhảy Đồng Hới.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 30/03/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Khám phá hang Chà Lòi – Động Thiên Đường – Huyền Không Sơn Thượng – Đầm Quảng Lợi – Quăng chài sông Như Ý
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 6.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện xe di chuyển.
+ Ba đêm khách sạn: hai đêm khách sạn 03 sao tại trung tâm thành phố Huế và một đêm khách sạn 03 sao tại thành phố Đồng Hới.
+ 07 bữa ăn chính và 03 bữa ăn phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Chi phí vào hang Chà Lòi.
+ Nước suối và khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu.
+ Chi phí setup cảnh chụp hình ở Huế, Đồng Hới.

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Huế và về thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến đi Sài Gòn – Huế để có mặt ở điểm tập kết trước 13h00 ngày 01/04/2021 và chuyến về Đồng Hới – Sài Gòn sau 17h00 ngày 04/04/2021. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi từ Tp.Hồ Chí Minh: VN1374 của hãng Vietnam Airlines từ Tp.Hồ Chí Minh khởi hành lúc 09h20 ngày 01/04/2021 đến Huế lúc 10h50. Chuyến về VN1401 của hãng Vietnam Airlines khởi hành từ Tp.Đồng Hới lúc 17h45 ngày 04/04/2021 đến Tp. Hồ Chí Minh lúc 19h25. Giá tham khảo khoảng 1.710.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 03/03/2021, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 30/03/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH – TP.HUẾ

- 13h00 thứ năm ngày 01/04/2021 đoàn tập trung tại khách sạn ở Huế.

- Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp cảnh quăng chài và cảnh cất vó tuyệt đẹp trên sông Như Ý. Cảnh quăng chài cánh bướm trên dòng sông ngược nắng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến nơi này trên dòng sông Như Ý.

- Đoàn sáng tác ảnh thả đèn trên sông Như Ý với khung cảnh buổi chiều hoàng hôn đầy màu sắc.

- Buổi tối: Đoàn phơi đêm cầu Trường Tiền. Dòng sông Hương chảy trong lòng thành phố Huế hơn 100 năm đã soi bóng một cây cầu. Trải qua thăng trầm lịch sử, cho dù bây giờ và mai sau ở đất cố đô đã và sẽ có nhiều công trình bắc qua dòng sông này, nhưng đó là biểu tượng không thể thay thế với tên gọi: cầu Trường Tiền. Đây cũng là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX theo kỹ thuật và vật liệu mới của phương Tây với kết cấu thép.

- Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá cố đô Huế về đêm.

NGÀY 2

KHÁM PHÁ CỐ ĐÔ HUẾ

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh hồ Sơn Thọ. Hồ rộng hơn 28ha với vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh chùa Huyền Không Sơn Thượng. Chùa thuộc hệ phái Nam Tông được xây dựng năm 1989. Sau hàng chục năm, nhờ công xây dựng của các nhà sư và phật tử, từ một vùng đồi hoang sơ, khô cằn, đầy cỏ dại, nơi đây trở thành chốn thiên đường trên hạ giới, với cây rừng bạt ngàn, thiên nhiên trong lành. Chùa gây ấn tượng bởi lối kiến trúc đơn giản nhưng hài hòa với thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh Tàng Thư Lâu. Tàng Thư Lâu hay còn gọi Tàng Thơ Lâu là một công trình được xây dựng vào năm 1825 trên hồ Học Hải ở Huế, dùng làm nơi lưu các công văn cũ của cơ quan và lục bộ triều đình nhà Nguyễn. Nhưng cùng với sự chấm dứt của chế độ quân chủ, Tàng Thư Lâu cũng ngưng hoạt động. Khối lượng tài liệu khổng lồ lưu trữ tại đây cũng bị tiêu tán trong chiến tranh. Những năm gần đây, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã trùng tu lại công trình Tàng thư lâu như kiến trúc ban đầu để trở thành thư viện hoàng cung, nơi lưu trữ và trưng bày những bản gốc cũng như tài liệu quý về văn hóa Huế.

- Đoản tham quan và chụp ảnh tại hồ Tịnh Tâm. Đây là di tích lâu đời của cố đô Huế, một di tích cảnh quan kiến tạo dưới Triều Nguyễn; là nơi tiêu dao, an lạc của các bậc vua chúa. Dưới thời vua Thiệu Trị, hồ được xem là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần Kinh.

- Đoàn sáng tác ảnh hoa giấy Thanh Tiên bên hồ Tịnh Tâm. Trải qua hơn 300 năm phát triển với bao thăng trầm, hoa giấy Thanh Tiên vẫn hiện hữu đến tận hôm nay trong từng góc nhà, nhịp sống xứ Huế. Không chỉ mang ý nghĩa văn hóa tinh thần, đây còn là một trong những làng nghề truyền thống độc đáo nhất của đất - người vùng đất cố đô.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại Ngọ Môn kinh thành Huế. Đây vừa là cổng chính vừa là bộ mặt của Ðại Nội. Mặc dù đã trải qua hơn một thế kỷ rưỡi với bao cơn bão táp của thiên nhiên và chiến tranh tàn phá, nhưng nhờ có kỹ thuật xây dựng khéo léo và nhất là nghệ thuật kiến trúc rất thành thạo.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối đặc sản cơm Huế.

- Đoàn sáng tác ảnh tại Văn Thánh Huế, ngôi miếu thờ vị Thánh về văn Khổng Tử - người được hậu thế tôn vinh là Vạn Thế Sư Biểu (người thầy của muôn đời).

- Đoàn thưởng món chè hẻm nổi tiếng vốn xuất thân từ chè cung đình nên cũng cầu kỳ trong chế biến, cách trình bày và thưởng thức. Những nguyên liệu phải lấy chính gốc từ những vùng đặc sản Huế như những hạt bắp non ở cồn Hến bởi sự ngọt bùi mà nó mang lại, vị thanh tao của hạt sen được lựa chọn từ hồ Tịnh Tâm.

NGÀY 3

CỐ ĐÔ HUẾ - QUẢNG BÌNH (192 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh trên đầm Quảng Lợi. Đây là một trong những khu đầm trong hệ thống đầm của phá Tam Giang. Một khu vực đầm phá mênh mông trải dài với những sắc màu rực rỡ, hòa cùng cuộc sống của những ngư dân. Cuộc sống bình yên của dân chài nơi đây tạo cảm giác bình yên và thanh thản.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh. Từ một làng quê ngư nghiệp bên phá Tam Giang, thông qua ý tưởng xây dựng làng bích họa như một dự án cộng đồng, những ngôi nhà của người dân ở Ngư Mỹ Thạnh đã được khoác lên nhiều bức tranh tường đầy màu sắc.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi Quảng Bình.

- Đoàn chụp ảnh cầu Hiền Lương - chứng nhân lịch sử trước cảnh “Đất nước chia đôi”, trước cuộc kháng chiến bền bỉ, bi tráng của cả dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến thống nhất đất nước.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khám phá và sáng tác ảnh hang Chà Lòi. Nơi đây đã từng in dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam và cũng là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều. Nhìn từ bên ngoài hang Chà Lòi khá nhỏ bé nhưng khi đi vào bên trong bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Trong hang có rất nhiều măng đá và thạch nhũ với đủ kiểu hình thù kỳ lạ thử thách sự liên tưởng của mỗi du khách. Ngoài ra hang còn sở hữu những dòng sông ngầm mát lạnh hay các ô nước nhỏ. Đây chính là nơi sinh sống của các loài động vật như: cá, tôm…

- Đoàn sáng tác ảnh Khe nước lạnh. Khe nước lạnh với vẻ đẹp hoang sơ đến ngỡ ngàng, giữa đại ngàn rừng nguyên sinh, không khí trong lành, dòng nước trong xanh chảy len lỏi qua những khe đá, tạo được thành một ấn tượng khó quên với du khách.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn cầu Nhật Lệ, đây là cây cầu bắc qua sông Nhật Lệ với cảnh hoàng hôn thật đẹp.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thành phố Đồng Hới về đêm.

NGÀY 4

QUẢNG BÌNH - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh biển Nhân Trạch. Trong ánh sáng ngày vừa rạng ấy, nhấp nhô trên sóng bạc đầu là những đoàn thuyền trông như những chiếc lá tre nhỏ li ti, hối hả trở về bờ sau một đêm lang thang trên biển rộng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường ở chợ cá. Cứ khoảng 4h-5h sáng mỗi ngày, trên bờ biển Nhân Trạch lại đông đúc người dân và đầu nậu đón cá. Người nhà ngư dân khi lội xuống biển kéo thuyền nhỏ hay giúp ngư dân đẩy thuyền thúng đầy cá nặng, vượt qua từng đợt sóng vào bờ, đôi khi có những đứa trẻ chơi đùa tạo nên sự nhộn nhịp và thanh bình rất riêng của chợ cá.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đồi cát Quang Phú. Đồi cát trắng với những trảng cát thay đổi từng ngày, chạy dài đến bờ biển xanh. Nhìn từ trên cao, đồi cát như một bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc với gam màu của cát là chủ đạo, đôi chỗ được điểm màu xanh của bụi cây dại, màu nâu trầm của những cành cây khô,…

- Đoàn khởi hành đi tham quan động Thiên Đường, nơi được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất”. Động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới . Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm. Vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động được hé lộ khi có ánh sáng đèn chiếu rọi vào muôn vàn thạch nhũ kỳ ảo. Cửa vào nhỏ hẹp nhưng khi vào bên trong động có bề rộng hơn 200 mét, trần động vút cao, rộng thênh thang... Đặc biệt trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền, ở sâu trong động có nhiều thớ đá thoải ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa điểm rất đẹp.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại Bãi Đá Nhảy, nơi đây là một quần thể núi nằm ngay sát bãi biển, dưới chân đèo Lý Hòa. Dù chỉ cách đường xá ồn ào xe cộ vài bước chân nhưng bãi Đá Nhảy vẫn giữ được vẹn nguyên dáng vẻ hoang sơ màu nước và đá núi bào mòn. Chính sự hòa quyện dịu dàng giữa vẻ đẹp oai hùng, kỳ vĩ của đá núi cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Đá ở đây nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc.Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú.Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng. Tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa, du khách tới đây chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá.

- Đoàn ra sân bay Đồng Hới về lại thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại sân bay Đồng Hới, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Filter: ND, GND.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Áo mưa, áo ấm, mũ, tất, găng tay.