fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Lễ hội thả đèn trời & hoa đăng Chiang Mai – Hoa dã quỳ Mae Hong Son – Làng Ban Rak Thai


lễ hội Loy Krathong, hay còn được gọi là lễ hội thả đèn trời, được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng thứ 12 âm lịch Thái Lan. Mỗi năm có hàng ngàn người đến tham dự, họ làm các đèn hoa đăng bằng lá chuối gọi là krathong, trang trí bằng hoa và nến, rồi thả trên dòng của thành phố. Hàng ngàn đèn lồng bầu trời Lanna, đèn lồng gọi là khom fai hoặc kom loi, cũng được thả lên không trung. Những chiếc đèn trời được cho là để giúp người dân địa phương thoát khỏi các khó khăn và cũng được thực hiện để trang trí nhà cửa và đường phố.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

 • Thời gian: Khởi hành lúc 06h45 thứ năm ngày 14/11/2024 về 17h30 thứ hai ngày 18/11/2024.
 • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Thời gian sáng tác: 5 ngày.
 • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Chùa Phantao.
2. Quảng trường Ba vị vua.
3. Chùa cổ Chedi Luang.
4. Thắp nến bên tháp cổ.
5. Chợ đêm Chiang Mai.
6. Đời thường khất thực ở Chiang Mai.
7. Đời thường chợ Chiang Mai.
8. Xe đạp lôi ở Chiang Mai.
9. Chùa Wat Ban Den.
10. Lễ hội đèn hoa đăng truyền thống Loy Krathong.
11. Đời thường người dân thả đèn hoa đăng.
12. Thả đèn trời hàng nghìn cái ở Chiang Mai.
13. Trải nghiệm tự thả đèn trời Yee Peng.
14. Vách đá sắc màu Phar Chor.
15. Thung lũng hoa dã quỳ Mae Hong Son.
16. Phơi đêm chùa Wat Chong Kham.
17. Phố đi bộ Mae Hong Son.
18. Bình minh đồi chè Ban Rak Thai.
19. Bến thuyền bờ hồ Ban Rak Thai.
20. Ngôi làng đẹp nhất Thái Lan Ban Rak Thai.
21. Đồi chè Ban Rak Thai.
22. Cầu tre Su Tong Pae.
23. Đời thường khất thực trên cầu tre.
24. Chùa trắng Wat Pra Thai Doi Kongmu.
25. Hang nước Nam Lod.
26. Chùa Chedi Pra That Mae Yen.
27. Hoàng hôn thị trấn Pai xinh đẹp.
28. Phố đi bộ đêm ở Pai.
29. Chợ đêm Pai.
30. Cây cầu Pai Memorial.

III. KHÁM PHÁ VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG:

  1. Xôi xoài Chiang Mai.
  2. Pad Thái.
  3. Gỏi đu đủ.
  4. Trà sữa Thái xanh.

KHÁM PHÁ VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG:

  1. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong.
  2. Thả đèn trời cầu nguyện với những ánh đèn vàng thắp sáng cả một bầu trời của xứ sở chùa vàng.
  3. Thung lũng hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Mae Hong Son.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 06/11/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Lễ hội thả đèn trời & hoa đăng Chiang Mai – Hoa dã quỳ Mae Hong Son – Làng Ban Rak Thai
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 17.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển đi chụp thả đèn trời, các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm chính (không bao gồm vé thả đèn trời).
+ Bốn đêm khách sạn bao gồm: 2 đêm khách sạn 3 sao tại thành phố Chiang Mai, 1 đêm khách sạn 3 sao tại Mae Hong Son và 1 đêm khách sạn 3 sao ở thị trấn Pai.
+ Ăn 9 bữa chính và 4 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí mẫu…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé tham gia lễ hội thả đèn trời tập trung (nếu muốn): khoảng 6.000 Bath Thái (khoảng 4.000.000 VNĐ).
+ Chi phí vé máy bay 2 chặng đã bao gồm 10kg hành lý ký gởi và 7kg hành lý xách tay (Giá tham khảo ngày 15/03/2024, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy ngày đặt vé máy bay). Chi tiết từng chặng bay như sau:

1. Khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh: Giá tham khảo khoảng 445 USD.
♦ Chặng đi từ Tp.Hồ Chí Minh đến Chiang Mai: Hãng Air Asia đi chuyến FD657 khởi hành lúc 09h45 ngày 14/11/2024 từ Tp.Hồ Chí Minh đến sân bay Don Mueang lúc 11h30 cùng ngày. Nối tiếp chuyến SL512 hãng Lion Air ngày 14/11/2024 khởi hành từ sân bay Don Mueang lúc 13h40 đến Chiang Mai lúc 14h55 cùng ngày.
♦ Chặng về từ Chiang Mai đến Tp.Hồ Chí Minh: Hãng Air Asia đi chuyến FD3444 khởi hành lúc 10h25 ngày 18/11/2024 từ Chiang Mai đến sân bay Don Mueang lúc 15h40 cùng ngày. Nối tiếp chuyến FD654 hãng Air Asia ngày 18/11/2024 khởi hành từ sân bay Don Mueang lúc 15h40 đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 17h30 cùng ngày.
2. Khởi hành từ Hà Nội: Giá tham khảo khoảng 445 USD.
♦ Chặng đi từ Hà Nội đến Chiang Mai: Hãng Air Asia đi chuyến FD643 khởi hành lúc 09h15 ngày 14/11/2024 từ Hà Nội đến sân bay Don Mueang lúc 11h05 cùng ngày. Nối tiếp chuyến SL512 hãng Lion Air ngày 14/11/2024 khởi hành từ sân bay Don Mueang lúc 13h40 đến Chiang Mai lúc 14h55 cùng ngày.
♦ Chặng về từ Chiang Mai đến Hà Nội: Hãng Lion Air đi chuyến SL511 khởi hành lúc 13h30 ngày 18/11/2024 từ Chiang Mai đến sân bay Don Mueang lúc 14h45 cùng ngày. Nối tiếp chuyến FD644 hãng Air Asia ngày 18/11/2024 khởi hành từ sân bay Don Mueang lúc 18h35 đến Hà Nội lúc 20h20 cùng ngày.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 08/11/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH (TP.HÀ NỘI) - TP.CHIANG MAI

- Buổi sáng: 06h45 thứ năm ngày 14/11/2024, đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất khởi hành đi thành phố Chiang Mai.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh thắp nến ở chùa Phantao, đây là một ngôi chùa nhỏ có kiến trúc tinh xảo, trang trí nhiều hoa văn và các bức tượng nằm rải rác xung quanh khu vườn. Tuy có phần khiêm tốn về diện tích, nhưng Wat Phan Tao có phần kiến trúc được đầu tư kỹ lưỡng, nhiều chi tiết trang trí được chạm khắc tinh tế và nhiều pho tượng độc đáo nằm rải rác khắp chùa.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại quảng trường Ba Vị Vua, là trung tâm của thành cổ Chiang Mai và có tượng đài ba vị vua nổi tiếng.

- Đoàn sáng tác ảnh tại chùa Wat Chedi Luang được xây dựng vào năm 1401 theo lệnh của vua Saeng Ma Muang. Năm 1454, đương kim vua Tilo-Garaj mở rộng các bảo tháp đến độ cao 86 mét. Sau trận động đất vào năm 1545, bảo tháp nằm trong đống đổ nát cho đến những năm 1991-1992, khi nó được xây dựng lại với chi phí vài triệu baht. Điều đặc sắc của ngôi chùa này là những nét kiến trúc độc đáo của triều đại Lanna và nghệ thuật Bắc Thái.

- Đoàn sáng tác ảnh thắp nến bên tháp cổ ở chùa.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn tham quan và trải nghiệm chợ đêm chủ nhật. Đây là chợ phiên lớn nhất và quan trọng nhất ở Chiang Mai. Khu chợ này diễn ra ở trung tâm của khu phố cổ Chiang Mai. Người dân địa phương gọi là “Tanoon Kundon” – có nghĩa là phố đi bộ. Nhưng khách du lịch Chiang Mai vẫn quen gọi là “Sunday Market” – chợ đêm chủ nhật. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi chợ chỉ mở cửa vào mỗi chủ nhật, từ 4h chiều đến đêm. Các quầy hàng sẽ được bày bán ở giữa con đường trung tâm phố cổ.

NGÀY 2

KHÁM PHÁ CHIANG MAI - LỄ HỘI THẢ ĐÈN TRỜI CHIANG MAI – LỄ HỘI LOY KRATHONG

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh các sư khất thực trên đường phố ở Chiang Mai. Đã là một tăng sĩ đều phải hành pháp khất thực, đây là một trong những pháp môn tu tập tối thắng để trừ khử tâm tham và ngã mạn và chúng sinh nếu muốn gieo trồng phúc điền thì phải cúng dường cho chư tăng. Trải qua hơn hai nghìn năm, Phật giáo các nước Nam truyền như Thái Lan, Miến Điện, Tích Lan, Lào, Campuchia vẫn còn duy trì cho đến ngày nay.

- Đoàn sáng tác ảnh chợ đời thường ở chợ trung tâm Chiang Mai.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường xe đạp lôi.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh chùa Wat Ban Den, có tên đầy đủ là Wat Bandensali Si Mueang Kaen, nằm cách thành phố Chiang Mai 50 km. Được bao quanh bởi cảnh quan tuyệt đẹp, ngôi chùa nổi bật với những bức tượng đầy màu sắc nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ. Đây cũng là một trong những quần thể chùa lớn nhất ở tỉnh Chiang Mai.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tự do khám phá lễ hội Loy Krathong, lễ hội được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng thứ 12 âm lịch Thái Lan. Mỗi năm có hàng ngàn người đến tham dự, họ làm các đèn hoa đăng bằng lá chuối gọi là krathong, trang trí bằng hoa và nến, rồi thả trên dòng của thành phố. Hàng ngàn đèn lồng bầu trời Lanna, đèn lồng gọi là khom fai hoặc kom loi, cũng được thả lên không trung. Những chiếc đèn trời được cho là để giúp người dân địa phương thoát khỏi các khó khăn và cũng được thực hiện để trang trí nhà cửa và đường phố.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn sáng tác ảnh và trải nghiệm không khí thả đèn trời hàng nghìn cái ở Chiang Mai. Nếu muốn bắt gặp màu sắc cổ tích giữa đời thực, thì bạn phải biết rằng có hàng triệu người cũng giống như bạn, chờ đón một đêm hội hoa đăng không chỉ trên mặt nước mà còn tỏa sáng trên bầu trời – điều đó chỉ có thể xảy ra tại thành phố Chiang Mai. Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh tượng có hàng ngàn chiếc đèn lồng (đèn trời) được thả lên cùng lúc trước bầu không gian rộng ngát mênh mông ví như những con đóm đóm khổng lồ hoặc sự bốc hơi của các vì sao – một sự kì ảo đến khó tả, và xung quanh là những nụ cười hạnh phúc, những cái ôm siết hay những gương mặt an nhiên khi nhắm mắt cầu nguyện… Tất cả đều thanh bình và tuyệt đẹp.

NGÀY 3

TP.CHIANG MAI – THỊ TRẤN MAE HONG SON

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở hẻm núi Pha Chor. Nếu bạn từng mơ ước được tới Grand Canyon ở nước Mỹ xa xôi nhưng chưa đủ điều kiện thì Pha Chor - "Grand Canyon thu nhỏ của Thái Lan" sẽ chào đón du khách ghé thăm. Pha Chor được hình thành do hiện tượng tự nhiên của sông Ping nhiều năm trước. Chính những kiểu dáng thẳng đứng như cột trụ này đã giúp Pha Chor trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh thung lũng hoa dã quỳ Mae Hong Son. Vào mùa hoa dã quỳ nở rộ, Mae Hong Son đều bừng lên một sắc vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ theo tiếng Thái Lan là Dok Bua Tong được cho rằng do các nhà truyền đạo Thiên chúa mang tới Thái Lan trồng và gọi là Bung Tong hay hướng dương Mexico.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn phơi đêm tại Wat Chong Kham là một ngôi chùa linh thiêng nằm cạnh bờ hồ Chong Nam. Chùa Wat Chong Kham được xây dựng từ năm 1827 theo phong cách Miến Điện xưa với kiến trúc độc đáo và trang nhã. Nơi đây có rất nhiều bức tượng lớn cùng với những cột trụ vàng khổng lồ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn khám phá phố đi bộ đêm Mae Hong Son. Mae Hong Son nằm khá gần biên giới với Myanmar nên nơi đây chịu ảnh hưởng khá nhiều của văn hóa Myanmar. Các đền thờ hầu như không giống với các ngôi đền khác mà bạn nhìn thấy ở Thái Lan. Chúng có một phong cách Birma khá rõ nét.

- Đoàn tự do khám phá và nghỉ ngơi ở thị trấn Mae Hong Son.

NGÀY 4

MAE HONG SON - THỊ TRẤN PAI

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh ngôi làng đẹp nhất Thái Lan - Ban Rak Thai. Ban Rak Thai, làng tình yêu của người Thái còn có tên gọi khác là Mae Aw, tọa lạc tại miền Bắc Thái Lan. Đây là ngôi làng của người Thái gốc Hoa, được thành lập sau cuộc di cư của những người lính Kuo Min Tang từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại bến thuyền Ban Rak Thai bên bờ hồ thơ mộng. Bao quanh ngôi làng là đồi chè xanh mướt, đan xen là những căn nhà cổ mang đậm lối kiến trúc Trung Hoa cùng khí hậu mát mẻ và yên tĩnh.

- Đoàn sáng tác ảnh đồi chè Ban Rak Thai. Bao quanh ngôi làng là những đồi chè thơm ngát, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, xanh mướt bên sườn đồi. Khung cảnh bình yên tuyệt đẹp của ngôi làng còn được điểm tô bởi hồ nước tĩnh lặng, trong xanh in bóng những ngôi nhà ẩn hiện giữa vườn trà.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cây cầu tre nổi tiếng Su Tong Pae. Đây là một cây cầu tre nằm trải dài băng qua những cánh đồng. Và tọa lạc trong một ngôi làng nhỏ yên bình. Khi đến với cây cầu này, bạn sẽ có dịp được hòa mình vào làn không khí thanh tĩnh cũng như đậm chất làng quê nơi đây.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường bên cây cầu tre của người dân địa phương và các vị sư vào mỗi buổi sáng ở cây cầu tre Su Tong Pe.

- Đoàn khởi hành đi thị trấn Pai. Đây là một thị trấn vô cùng xinh đẹp chỉ có khoảng gần 3.000 hộ dân đang sinh sống, khung cảnh nơi đây mang một nét đơn sơ mộc mạc vô cùng giản dị nhưng lại không kém phần lãng mạn khiến bất cứ vị khách nào đặt chân đến đây cũng đều phải mê mẩn.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh hang nước Nam Lod. Hang có chiều dài 1666 mét, bên trong hang có dòng sông Nam Lang chảy qua, có rất nhiều nhũ đá và măng đá vôi hùng vĩ. Đây là một trong những hang động thuộc hàng cổ xưa bậc nhất Thái Lan. Phía trước cửa hang là toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, vào trong cửa hang thì vẻ đẹp của hang như không có thực, như được vẽ từ trong tranh.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại ngôi chùa Wat Phra That Mae Yen là một ngôi đền trên núi và có tượng Phật trắng khổng lồ “siêu” lớn ở Pai. Để đến được đây, bạn sẽ phải di chuyển khoảng 2km từ trung tâm thị trấn Pai. Rồi sau đó leo lên những đoạn bậc thang dài.

- Đoàn chụp hoàng hôn cảnh núi đồi ở thị trấn Pai xinh đẹp.

- Đoàn khám phá phố đêm đi bộ ở Pai. Đây là điểm đến đầu tiên dành cho những tín đồ đam mê ẩm thực. Đặc biệt là ẩm thực của khu vực miền núi. Đến với chợ đêm, bạn sẽ đến với một con phố có đầy đủ các mặt hàng sản phẩm cũng như những món ăn ngon mà bạn nên thử một lần.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thị trấn Pai.

NGÀY 5

THỊ TRẤN PAI – TP.CHIANG MAI - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh cây cầu Pai Memorial Bridge. Cây cầu được xây dựng nhằm kết nối với Myanmar thông qua Thái Lan trong thời kỳ Chiến tranh thế giới lần II. Hiện nay, cây cầu đã không còn hoạt động nữa, nhưng du khách vẫn có thể dừng xe và đi bộ lên đây ngắm phong cảnh hữu tình xung quanh.

- Đoàn khởi hành về sân bay Chiang Mai làm thủ tục bay về Tp.Hồ Chí Minh.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Nón, khăn che nắng.
– Áo ấm về đêm trời lạnh.