fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa lúa chín Bắc Sơn – Vẻ đẹp Na Hang – Thác Khuổi Nhi – Lò gạch Quỳnh Sơn – Cọc Vài Phạ

  • phototrip - Mùa lúa chín Bắc Sơn

Bắc Sơn – tỉnh Lạng Sơn – có sức cuốn hút nao lòng với những thảm lúa vàng óng ả hòa quyện cùng mây, nắng, núi và gió. Tới thung lũng Bắc Sơn, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của rừng núi, những cánh đồng lúa rộng bạt ngàn cùng với một không khí trong lành, dễ chịu vô cùng tuyệt vời.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành từ Hà Nội lúc 07h30 thứ bảy ngày 13/07/2023 và về Hà Nội lúc 17h00 thứ ba ngày 16/07/2023.
  • Địa điểm tập trung:
    1. Đón đoàn lúc 07h30 tại khách sạn trung tâm phố cổ Hà Nội.
    2. Đón đoàn lúc 08h30 tại sân bay Nội Bài, Tp.Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Làng văn hóa Quỳnh Sơn.
2. Lò gạch Quỳnh Sơn.
3. Đình Nông Lục.
4. Đời thường mùa vàng Bắc Sơn.
5. Cây đa trăm tuổi.
6. Cầu tình yêu.
7. Hoàng hôn Bó Muôn.
8. Bình minh đỉnh Nà Lay.
9. Mùa lúa chín Bắc Sơn.
10. Đập thủy điện Na Hang.
11. Cây cô đơn Na Hang.
12. Hoàng hôn cầu Pắc Chóm.
13. Bình minh Thúy Loa.
14. Cọc Vài Phạ – Cọc buộc trâu trời.
15. Thác Khuỗi Nhi.
16. Hồ thủy điện Na Hang.
17. Hoàng hôn hồ Na Hang.
18. Bình minh hồ Bản Cài.
19. Hồ Bản Cài.
20. Núi Pác Tạ và bến thuyền.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 09/07/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa lúa chín Bắc Sơn – Vẻ đẹp Na Hang – Thác Khuổi Nhi – Lò gạch Quỳnh Sơn – Cọc Vài Phạ
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 6.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển.
+ Ba đêm khách sạn bao gồm: 1 đêm nhà nghỉ tại Bắc Sơn, 01 đêm homestay ở Thượng Lâm và 1 đêm khách sạn tại Na Hang.
+ 7 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Nước suối, khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.

– Chi phí không bao gồm:

– Vé máy bay ra Hà Nội và về thành phố Hồ Chí Minh.

♦ Các thành viên tham gia tự túc mua vé chuyến đi Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội để có mặt ở điểm tập kết Hà Nội trước 08h30 thứ bảy ngày 13/07/2024 và về Tp.Hồ Chí Minh chuyến sau 19h00 thứ ba ngày 16/07/2024. Giá vé tham khảo bao gồm 20kg hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines khoảng 4.679.000 đồng cho 2 lượt (Giá vé tham khảo ngày 05/06/2024, giá vé sẽ tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 13/07/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HÀ NỘI - BẮC SƠN

- Buổi sáng: Đón đoàn lúc 07h30 tại khách sạn trung tâm phố cổ Hà Nội và lúc 08h30 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

- Đoàn khởi hành đi Bắc Sơn.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan tự do chụp cảnh đời thường làng văn hóa Quỳnh Sơn. Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn là nơi người dân tộc Tày sinh sống lâu đời, có bề dày truyền thống. Toàn bộ ngôi làng có kiến trúc đồng nhất một cách độc đáo, với hàng trăm mái nhà sàn theo cùng một hướng Nam, thoạt trông thì rất giống nhau nhưng khi nhìn kỹ bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trên các chi tiết của từng nhà.

- Đoàn sáng tác ảnh tại lò gạch Quỳnh Sơn, ở đây còn tồn tại vài lò gạch đã có từ lâu đời. Nơi đây đã cung cấp những viên ngói cho rất nhiều gia đình ở Bắc Sơn và các vùng lân cận. Ở Bắc Sơn nhà có thể là vách tranh chát đất nhưng mái vẫn lợp ngói Quỳnh Sơn, ngói Quỳnh Sơn được làm nên từ một loại đất rất đặc biệt mà khi nung lên màu gạch ngói không đỏ mà có màu trắng vàng.

- Đoàn chụp cảnh đời thường làm việc trong lò gạch với nguồn sáng đẹp.

- Đoàn sáng tác ảnh tại đình Nông Lục, đây là một trong 20 di tích kiến trúc nghệ thuật tôn giáo tín ngưỡng đình làng còn tồn tại ở thung lũng Bắc Sơn. Kiến trúc của đình là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu đền truyền thống đồng bằng Bắc Bộ với kiểu nhà sàn của người Tày ở Lạng Sơn. Các họa tiết bên trong đình mang phong cách nghệ thuật thời Nguyễn, được chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường mùa vàng Bắc Sơn.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cây đa trăm tuổi ở Bắc Sơn. Cây có 3 gốc, phần gốc chính trải qua thời gian đã chết chỉ còn lại phần thân lơ lửng, nhưng cây vẫn xanh tốt nhờ những rễ phụ phát triển mà thành 2 gốc vững chãi chống đỡ toàn bộ sức nặng, nuôi dưỡng cây. Ba gốc của cây đa cổ thụ vững chãi như những thế hệ trong cùng một gia đình nương tựa vào nhau mà vươn cao xanh tốt. Những chiếc lá cây đa này cũng có sự khác biệt, theo các cụ già trong làng lá cây tự thay đổi màu sắc trong 4 mùa của một năm.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cầu tình yêu.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn trên đỉnh núi Bó Muôn. Núi Bó Muôn ở ngay gần làng Quỳnh Sơn, núi không quá cao và chỉ mất tầm 20 phút để leo đến đỉnh núi. Từ đỉnh núi nhìn xuống thung lũng lúa chín vàng Bắc Sơn trong buổi hoàng hôn đầy sắc màu.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi tại Bắc Sơn.

NGÀY 2
BẮC SƠN - NA HANG

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại đỉnh Nà Lay. Đỉnh núi Nà Lay ở độ cao khoảng 600m so với mực nước biển, đây là địa điểm mà hầu hết khách du lịch Bắc Sơn đều đặt chân đến, bởi rất lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn tuyệt đẹp từ trên cao, nhất là vào lúc hoàng hôn và bình minh đầy mê hoặc.

- Với 1.200 bậc thang đá cheo leo, ai quen leo núi sẽ mất chừng 30 phút, còn lại có thể loay hoay khoảng 1 giờ sẽ lên đến đỉnh. Và rồi cảnh sắc từ trên đỉnh Nà Lay sẽ là món quà xóa đi mọi vất vả, mệt mỏi trước đó. Nơi đây còn có trạm viba để bạn có thể nghỉ ngơi trong lúc săn ảnh...

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa lúa chín Bắc Sơn. Thung lũng Bắc Sơn nằm lọt giữa những bốn bề núi đá vôi trùng điệp, điểm tô những dòng sông uốn lượn qua các đồng lúa trải rộng bạt ngàn... tạo nên bức tranh hữu tình, quyến rũ.

- Đoàn khởi hành đi Na Hang.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại đập hồ thủy điện Na Hang. Với diện tích khoảng 8000 hecta mặt nước, Nhà máy thủy điện Na Hang đã tạo nên một vùng hồ nước mênh mông trải dài trên 2 con sông Gâm & sông Năng. Công trình này không chỉ có công dụng phòng chống lũ cho Thành phố Tuyên Quang mà còn tham gia giảm lỹ vào mùa mưa, tạo nguồn cấp nước vào mùa khô cho đồng bằng sông Hồng, đồng thời tạo nên hồ Na Hang rộng lớn, giúp phát triển dịch vụ du lịch và nuôi trồng, đánh bắt thủy sản cho người dân nơi đây.

- Đoàn sáng tác ảnh tại cây cô đơn Na Hang.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại cầu Pắc Chóm, với hồ nước trong xanh và phong cảnh hữu tình.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Lâm Bình.

NGÀY 3
KHÁM PHÁ NA HANG

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh Thúy Loa yên bình, thơ mộng

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Cọc Pài tức tiếng Tày có nghĩa là Cọc Buộc Trâu Trời, sừng sững mọc lên giữa mặt nước gắn với sự tích Tài Ngào.

- Đoàn sáng tác ảnh tại thác Khuỗi Nhi với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng. Nhìn từ xa, dòng thác nước đổ trắng xóa chảy dài từ trên đỉnh núi xuống lòng hồ, nổi bật giữa không gian xanh của thảm thực vật phong phú bao quanh. Thác Khuổi Nhi gây ấn tượng bởi làn nước trong suốt, soi rõ từng viên đá cuội. Hệ thống cây xanh và rừng nguyên sinh đang được người dân nơi đây gìn giữ càng làm tăng thêm vẻ thơ mộng của miền sơn cước..

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại hồ Na Hang. Hồ Na Hang là vùng hồ chứa nước của nhà máy thủy điện nên dung tích hồ rất lớn, chứa từ 1.000 triệu đến 1.500 triệu m3 nước. Nơi đây nổi danh bởi sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng và vẻ đẹp nguyên thủy, mộc mạc, yên bình hiếm có.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn hồ Na Hang.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 4
NA HANG - TP.HÀ NỘI

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh hồ Bản Cài. Giữa một vùng núi non trùng điệp là một hồ nước rộng lớn, trong xanh, tĩnh lặng, đẹp đến mơ màng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại hồ Bản Cài.

- Đoàn sáng tác ảnh tại núi Pắc Tạ (trong tiếng Tày có nghĩa là "vú của trời") hay còn gọi là Núi Voi, là ngọn núi cao nhất huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, có dáng hình chú voi đứng bên nậm rượu. Sừng sững, uy nghiêm, thoắt ẩn, thoắt hiện trong mây vờn bên hồ thủy điện Tuyên Quang, núi Pắc Tạ là nguồn cảm hứng cho các văn nghệ sỹ, du khách sáng tác thơ ca, hội họa và nhiếp ảnh.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành về Tp.Hà Nội.

- Trả đoàn tại sân bay Nội Bài và khu phố cổ Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Đi giày chống trơn trượt.
– Mặc quần áo dài tay khi leo núi.
– Đem theo đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.