Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

San hô Hòn Yến – Vực Hòm – Bình minh Vũng Bầu – Muối Hòn Khói

Hòn Yến nằm ở xã An Hòa, huyện Tuy An nằm cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên 15 km. Sở dĩ có tên là Hòn Yến bởi vì theo người dân địa phương kể lại thì những ngày trước tại nơi đây chim yến về đây làm tổ rất nhiều. Chúng sinh sống rất đông, nhưng dần dần khí hậu, thời tiết thay đổi, nên dần dần chúng đi nơi khác.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 09h00 thứ sáu ngày 24/07/2020 về 14h30 chủ nhật ngày 26/07/2020.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Đắc Tín Luxury – 190 Đại lộ Hùng Vương, Phường 7, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Làng nghề đan nia tròn.
2. Đời thường nhuộm lác đầy sắc màu.
3. Ụ rơm làng quê.
4. Hòn Yến hòn Sụn.
5. Hoàng hôn san hô Hòn Yến.
6. Bình minh Vũng Bầu.
7. Đời thường cảng cá Phước Đồng.
8. Lò hấp bánh bèo.
9. Đời thường làm thuyền thúng.
10. Thác Vực Hòm.
11. Hoàng hôn Bãi Bàng.
12. Bình minh muối Hòn Khói.
13. Bãi Môn Mũi Điện.
14. Tháp Nhạn.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 23/07/2020 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: San hô Hòn Yến – Vực Hòm – Bình minh Vũng Bầu – Muối Hòn Khói
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe tại Phú Yên và Khánh Hòa.
+ Ăn 5 bữa chính và 2 bữa phụ với đặc sản địa phương.
+ 02 đêm khách sạn 2 sao ở thành phố Tuy Hòa và thị xã Ninh Hòa.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu các các điểm sáng tác ảnh.
+ Bảo hiểm du lịch.

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Thành phố Tuy Hòa: Anh em tự mua vé máy bay hoặc liên hệ chị Minh Tâm – 0945.525.604, để giúp đỡ đặt vé. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi VJ206 của hãng Vietjet Air từ Tp.Hồ Chí Minh khởi hành lúc 06h05 ngày 24/07/2020 đến Tp.Tuy Hòa lúc 07h15. Chuyến về VJ209 của hãng Vietjet Air khởi hành từ Tp.Tuy Hòa lúc 15h45 ngày 27/07/2020 đến Tp. Hồ Chí Minh lúc 16h55. Giá tham khảo khoảng 2.800.000 đồng bao gồm 20 kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 17/06/2020, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 23/07/2020.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH (TP.HÀ NỘI) – TP. TUY HÒA

- Buổi sáng: 09h00 đoàn tập trung tại Khách sạn Đắc Tín Luxury - 190 Đại lộ Hùng Vương, Phường 7, thành phố Tuy Hòa.

- Đoàn sáng tác ảnh làng nghề đan nia tròn. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nghề truyền thống đan mây, tre đã có từ lâu đời.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh đời thường Ụ rơm làng quê . Rơm được phơi nhiều nắng cho thật khô, vàng óng được người ta khéo léo chất lên, nện chặt tạo thành từng cây, đứng xa xa trông như những chiếc nấm khổng lồ. Rơm khô được coi như của để dành cho từng gia đình trong suốt một năm, đặc biệt là vào những ngày mùa đông rét buốt, khi mọi thứ đều thiếu thốn. Rơm là chất đốt thay cho củi để sưởi ấm và nấu thức ăn. Khi trời lụt, nước dâng cao trắng đồng, rơm là thức ăn cho trâu bò, là đồ lót làm ổ cho gà mái đẻ, rơm cũng là nơi trú chân của nhũng chú gà tranh thủ đôi chân nhanh nhẹn của mình tìm kiếm những miếng mồi bé tí, là đồ dùng để bọc cho những nải chuối chín hay những quả chín đầu mùa…

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường nhuộm lác. Cây lác thuộc họ cói, có đến mấy nghìn loài, phần lớn là cây cỏ hoang dại, mọc khắp nơi từ đầm lầy tới đồng ruộng. Chỉ có một vài loài như lác bông trắng, lác được dùng làm nguyên liệu dệt chiếu hoặc se lõi đan hàng thủ công mỹ nghệ.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Hòn Yến và Hòn Sụn. Hòn Yến là một trong những thắng cảnh đẹp của Phú Yên nhưng vẫn còn rất hoang sơ. Trải qua thời gian và sự bào mòn của sóng biển, dãy núi nhô ra biển giờ chỉ còn là hai hòn đảo nhỏ ở cách bờ khoảng 100m, một lớn gọi là Hòn Yến, nhỏ hơn là hòn Sụn, tạo nên một hình ảnh có đôi thật tình tứ…

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn san hô Hòn Yến. Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm để chụp ảnh san hô. Lúc này cả một vùng san hô rộng lớn nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo.

- Buổi tối : Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2
TP. TUY HÒA – TX. NINH HÒA (90 km)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh Vũng Bầu. Vũng Bầu Phú Yên đẹp như bức tranh còn nguyên sơ, kỳ vĩ. Bãi cát vàng, mịn màng, uốn cong hình vầng trăng khuyết, một mặt hướng ra biển lớn, ba mặt được núi đá che chắn.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường cảng cá Phước Đồng. Cảnh đi ghe cá vào bờ và cảnh mua bán tấp nập ở cảng cá.

- Đoàn sáng tác ảnh lò hấp bánh bèo bằng than với nhiều góc chụp đẹp.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đời thường làm thuyền thúng. Phú Yên sở hữu hơn 189 km đường bờ biển, biển gắn liền với hoạt động mưu sinh của hầu hết người dân nơi đây. Trong đó nghề sản xuất phương tiện đi biển như làm thuyền thúng được gìn giữ và phát triển từ bao đời nay. Thuyền thúng có đường kính từ 2 - 2,5 m, được làm tinh xảo và chắc chắn, đảm bảo an toàn cho những chuyến đi trên biển.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh thác Vực Hòm.Thác Vực Hòm có phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ. Những cột đá bazan cao và to, nhìn trông rất giống thác Svartifoss ở Iceland, cấu tạo địa chất là dãy đá xếp chồng cùng kiểu như Gành Đá Đĩa nổi tiếng của Phú Yên. Nước từ trên cao đổ xuống dòng suối bên dưới ở độ cao 20m, bọt tung trắng xóa. Những tia nắng xen vào giữa dòng nước tạo ra màu lung linh bảy sắc cầu vồng hòa với màu xanh tươi của cây cỏ núi rừng.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn Bãi Bàng. Đến với Bãi Bàng bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển đẹp lung linh với những tảng đá vàng, nước trong xanh và hàng dừa xanh cao vút rủ bóng soi nghiêng mặt nước. Gắn với hai đầu Bãi Bàng là những đồi núi đá chồng chất lên nhau với nhiều hang gộp, cùng những trảng cây xanh che phủ góp phần tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ nơi này.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3
TX. NINH HÒA - TUY HÒA - TP.HỒ CHÍ MINH (TP.HÀ NỘI)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh trên cánh đồng muối Hòn Khói. Đồng muối Hòn Khói rộng hàng trăm hecta, là một trong những cánh đồng muối lớn nhất miền Trung. Trên đồng muối Hòn Khói, ngày qua ngày có hàng trăm diêm dân mồ hôi mặn chát vì hơi muối mà phần đông là những chị em phụ nữ. Họ đầu đội nón lá, vai gánh “quà của biển”, bước chân uyển chuyển soi mình xuống ruộng muối. Hình ảnh con người, sinh hoạt nghề muối và sự “hoành tráng” của những cánh đồng, tạo một nét đặc thù, cũng góp phần duyên dáng cho cảnh quan của vùng đất ven biển này. Trong ánh ban mai, hình ảnh thu hoạch muối của các diêm dân tạo nên những bức tranh thật đẹp, thật ý nghĩa.

- Đoàn dùng bữa sáng với đặc sản địa phương.

- Đoàn sáng tác ảnh toàn cảnh bãi biển Bãi Môn - Mũi Điện. Bãi Môn vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, quyến rũ và đây còn là bãi biển đón ngày mới sớm nhất ở Việt Nam.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại tháp Nhạn, tháp cao khoảng 25m với đế tháp hình vuông, thân tháp được xây to ở phần chân và thu nhỏ dần về phía đỉnh. Trên đỉnh tháp là tượng Linga bằng đá – biểu tượng tâm linh của người dân Chăm-pa.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: 14h00 trả đoàn tại sân bay thành phố Tuy Hòa, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.