fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Đảo Sumba – Viên ngọc bí ẩn của Indonesia – Dancing tree – Bãi biển Mandorak – Hồ Waikuri


Đảo Sumba là một khu vực thuộc quần đảo Nusa Tenggara. Đảo Sumba có diện tích lớn gấp hai lần diện tích đảo Bali, nhưng nơi đây lại tách biệt hoàn toàn khỏi sự phát triển của đô thị hóa nên vẫn giữ trong mình vẻ đẹp hoang sơ và tĩnh lặng đến lạ thường.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 05h30 thứ tư ngày 19/06/2024 về 17h00 thứ hai ngày 24/06/2024.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thời gian sáng tác: 6 ngày.
  • Yêu cầu:
    + Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
    + Thành viên tham gia phải có thẻ xanh covid (đã tiêm Vắc-xin ngừa covid đủ 3 mũi và thời gian hoàn tất mũi 3 ít nhất 14 ngày).

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Đền Tanah Lot.
2. Hoàng hôn đền Batu Bolong Tabanan.
3. Đời thường chợ Kuta.
4. Bãi biển trung tâm Kuta.
5. Hồ Waikuri lagoon ngọc bích.
6. Bãi biển cát trắng Mandorak.
7. Đời thường cưỡi ngựa trên bãi biển.
8. Hoàng hôn biển tây Sumba.
9. Bình minh đồi cỏ vàng Lendogara.
10. Chợ đời thường Karuni ở Lambolaka.
11. Ngôi làng bên bãi biển Kampung Adat Ratenggaro.
12. Chợ cá bên đường.
13. Bãi biển cát trắng Pero.
14. Bến thuyền đầy sắc màu ở Pero.
15. Đời thường người dân đi bắt ốc trên bãi biển.
16. Hoàng hôn bãi biển Kawona.
17. Nghề nấu muối truyền thống bằng củi.
18. Bình minh thác nước hàng cau ở Sumba.
19. Cánh đồng lúa đảo Sumba.
20. Làng cổ Kampung Prai Ijing.
21. Đồi cỏ vàng Wairinding.
22. Biển xanh cát trắng Walakiri.
23. Hoàng hôn rừng cây huyền thoại dancing tree.
24. Bình minh cổng tò vò Watuparunu.
25. Đời thường ngư dân trên bãi biển Watuparunu.
26. Làng cổ Praiyawang.
27. Thác Wai Marang với tuyệt tình cốc Indonesia.
28. Hoàng hôn đồi cỏ vàng Tanau.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Soto kikil.
2. Cơm gà Bali.
3. Bakso ayam.
4. Chè Es tele.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 14/06/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Đảo Sumba – Viên ngọc bí ẩn của Indonesia – Dancing tree – Bãi biển Mandorak – Hồ Waikuri
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 22.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Năm đêm khách sạn bao gồm: 1 đêm khách sạn 3 sao tại đảo Bali, 2 đêm khách sạn 3 sao ở tây đảo Sumba và 2 đêm khách sạn 3 sao ở đông đảo Sumba.
+ Ăn 11 bữa chính và 5 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí setup mẫu.

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí xe ôm di chuyển vào các góc chụp.
+ Chi phí vé máy bay 4 chặng bao gồm 20kg hành lý ký gửi: tổng khoảng 14.500.000 (giá tham khảo ngày 24/01/2024, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy ngày đặt mua). Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng giữa Tp.Hồ Chí Minh và Bali: Chuyến đi hãng Vietjet đi chuyến VJ849 lúc 07h55 ngày 19/06/2024 từ Tp.Hồ Chí Minh đến Bali lúc 12h55. Chuyến về hãng Vietjet đi chuyến VJ848 lúc 14h00 ngày 24/06/2024 từ Bali đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 16h50.
♦ Chặng giữa Bali đi Tambolaka (Tây đảo Sumba): Hãng Wings Air đi chuyến IW1832 lúc 10h35 ngày 20/06/2024 từ thành phố Denpasar của đảo Bali đến sân bay Tambolaka phía tây của đảo Sumba lúc 12h00 cùng ngày.
♦ Chặng giữa Waingapu (Đông đảo Sumba) đi Bali: Hãng Wings Air đi chuyến IW1885 lúc 06h35 ngày 24/06/2024 từ thành phố Waingapu của đảo Sumba đến thành phố Denpasar của đảo Bali lúc 08h10 cùng ngày.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 14/06/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - ĐẢO BALI

- Buổi sáng: 05h30 ngày 19/06/2024 đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục khởi hành đi Bali.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền Tanah Lot. Tanah Lot có nghĩa là “Vùng đất giữa biển cả”. Ngôi đền ngự trên vách đá, nằm giữa biển, là ngôi đền nổi tiếng nhất Bali và giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Bali, là điểm tổ chức các nghi lễ.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn đền Batu Bolong Tabanan. Trong tiếng Indonesia, Batu Bolong có nghĩa là ngọn núi bị đục lỗ. Đây là ngôi đền nhỏ nhưng có một vị trí ấn tượng trên mỏm đá. Nhìn ra đại dương tuyệt đẹp và đặc biệt là khung cảnh đền dưới ánh hoàng hôn quả thực vô cùng ngoạn mục.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá Bali về đêm.

NGÀY 2

ĐẢO BALI - ĐẢO SUMBA

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh đời thường chợ Kuta lúc rạng sáng. Rất nhiều loại hàng hóa và quà lưu niệm địa phương như móc khóa, nam châm gắn tủ lạnh, trang sức, xà rông... đến các thương hiệu cao cấp được bày bán suốt cả ngày, tạo nên sự sầm uất và sôi động cho khu chợ.

- Đoàn chụp ảnh bãi biển trung tâm Kuta, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trong vô số những bãi biển thuộc quần thể đảo Bali.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn ra sân bay làm thủ tục bay đến thành phố Tambolaka nằm ở phía tây đảo Sumba. Đảo Sumba là một khu vực thuộc quần đảo Nusa Tenggara. Đảo Sumba có diện tích lớn gấp hai lần diện tích đảo Bali, nhưng nơi đây lại tách biệt hoàn toàn khỏi sự phát triển của đô thị hóa nên vẫn giữ trong mình vẻ đẹp hoang sơ và tĩnh lặng đến lạ thường.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh ở Waikuri lagoon màu xanh ngọc bích. Điểm độc đáo của Waikuri lagoon là hồ nước mặn thấm trực tiếp từ biển, được bao bọc bởi ngọn núi cao và chỉ cách biển bởi một vách núi. Waikuri lagoon có kích thước không quá lớn, chỉ cỡ diện tích một sân bóng đá, nhưng nước rất trong có thể nhìn tới đáy hồ và được bao bọc xung quanh là rừng cây xanh mướt tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

- Đoàn chụp ảnh bãi biển cát trắng Mandorak. Nằm gần hồ Waikuri nổi tiếng, bãi biển Mandorak tuy không có bờ biển dài nhưng nó được bao quanh bởi các rạn san hô lớn cùng bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh. Một điểm ấn tượng nữa là sóng biển ở đây khá yếu nên rất thích hợp để tắm biển và lặn ngắm san hô.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người dân địa phương cưỡi ngựa trên bãi biển.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn biển Tây Sumba. Làn nước xanh êm đềm, bãi biển cát trắng mịn, ánh hoàng hôn lộng lẫy cùng không gian hoang sơ, tĩnh lặng, biển Sumba xứng đáng là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Indonesia.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Tây đảo Sumba.

NGÀY 3

KHÁM PHÁ TÂY ĐẢO SUMBA

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh đồi cỏ vàng Lendogara. Kết cấu đồi và thung lũng đan chéo nhau như sóng nước nhấp nhô làm tăng thêm sự quyến rũ của đồi cỏ. Vào mùa mưa, đồi cỏ xanh mướt như một tấm thảm, và màu của tấm thảm tự nhiên này sẽ được đổi sang màu vàng nâu vào mùa khô.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh chợ đời thường Karuni ở Lambolaka.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh ngôi làng bên bãi biển Kampung Adat Ratenggaro. Làng truyền thống Ratenggaro có sức hấp dẫn bởi sự độc đáo của những ngôi nhà truyền thống có mái cao chót vót và hàng trăm ngôi mộ đá hàng nghìn năm tuổi. Ratenggaro là sự kết hợp của hai từ, “rate” có nghĩa là ngôi mộ và “garo” là tên của một bộ lạc ở Sumba.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường chợ cá bên đường.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh bãi biển Pero với bãi cát trắng mịn. Bờ biển chỉ có chiều dài 200 mét và nằm giữa hai rạn san hô lớn nên sóng biển ở đây khá êm.

- Đoàn sáng tác ảnh bến thuyền đầy sắc màu ở Pero.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người dân đi bắt ốc trên bãi biển.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn bãi biển Kawona. Nước biển trong xanh cộng với bãi cát trắng tuyệt đẹp khiến bãi biển Kawona trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Sumba.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh nghề nấu muối truyền thống bằng củi của người dân trên đảo Sumba.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá Tây đảo Sumba về đêm.

NGÀY 4

KHÁM PHÁ ĐÔNG ĐẢO SUMBA

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh thác nước bên hàng cau ở Tây Sumba.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh cánh đồng lúa Sumba. Những thửa ruộng bậc thang nối nhau trùng điệp, xen lẫn là những hàng cau thẳng tắp, tất cả tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh làng cổ Kampung Prai Ijing. Làng cổ Prai Ijing được xây dựng trên một bãi đất dài và nằm giữa một con đường khá rộng với những ngôi nhà truyền thống xếp hàng ngay ngắn hai bên, bao quanh bởi cảnh đẹp mê hồn của thiên nhiên.

- Đoàn sáng tác ảnh đồi cỏ vàng Wairinding. Đồi cỏ Wairinding được mệnh danh là địa điểm chụp ảnh đẹp nhất cho những du khách. Bạn có thể chụp mọi ngóc ngách của đồi Wairinding bằng điện thoại di động, máy ảnh chuyên nghiệp hay flycam đều sẽ có những bức ảnh tuyệt vời nhất.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh biển Walakiri với khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn rừng cây huyền thoại Dancing tree. Sở dĩ có tên gọi như vậy không phải vì những chiếc cây này chuyển động mà bởi chúng có hình dáng uốn lượn nhẹ nhàng giống như các vũ công đang múa. Khi ánh chiều tà buông xuống mỗi ngày, cũng là lúc nước biển rút xuống, để lộ rễ của những cây đước lùn với hình dáng kỳ quái, không theo bất kỳ một quy tắc nào.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Đông đảo Sumba.

NGÀY 5

KHÁM PHÁ ĐÔNG ĐẢO SUMBA

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh cổng tò vò Watuparunu. Bãi biển Watuparunu có đường bờ biển rất dài kết hợp với vách đá trắng vững chãi uốn lượn tạo nên khung cảnh rất đẹp mắt.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường ngư dân trên bãi biển Watuparunu.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh làng cổ Praiyawang, được biết đến là một trong những ngôi làng cổ lâu đời nhất ở Sumba và chưa từng bị thế giới hiện đại chạm tới. Đến làng Praiyawang, bạn sẽ thấy những ngôi nhà Sumba truyền thống với mái nhọn lợp bằng rơm, mỗi ngôi nhà gồm 3 phần: phần dưới (cõi linh hồn), phần giữa (cuộc sống con người) và phần trên (các vị thần). Người dân làng cổ Praiyawang vẫn lưu giữ những vật dụng lịch sử từ tổ tiên của họ như chiêng, trống và quần áo truyền thống hàng trăm năm tuổi nhưng vẫn được duy trì rất tốt.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh thác Wai Marang với tuyệt tình cốc Indonesia. Thác Wai Marang ở Đông Sumba là một trong những thác nước độc đáo nhất trên thế giới với bầu không khí rừng yên tĩnh, hồ được bao bọc xung quanh bởi vách đá cao tạo thành hình chữ U hoàn hảo và độc đáo chứa đầy nước trong xanh tuyệt đẹp.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn đồi cỏ vàng Tanau. Những dãy đồi trùng điệp kéo dài đến tận chân trời cùng với ánh hoàng hôn tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 6

ĐẢO SUMBA - ĐẢO BALI - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Bali.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn làm thủ tục nối tiếp chuyến bay về Tp.Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo lạnh, nón, khẩu trang.
– Đồ bơi, kem chống nắng nếu muốn tắm biển và tắm thác.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ổ cắm điện chuyển đổi, ổ cắm điện nhiều chỗ cắm.