fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Quốc đảo Sri Lanka – Hòn ngọc Tích Lan – Săn ảnh thú rừng Yala – Vườn quốc gia Kaudulla


Đảo quốc xinh đẹp có hình dáng tương tự giọt nước mắt, được mệnh danh là “Giọt lệ Tích Lan”. Sri Lanka với diện tích chỉ khoảng 1/5 lãnh thổ Việt Nam nhưng có đến 8 Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Sri Lanka từng là trung tâm văn hóa và tôn giáo thời cổ, đặt biệt là Phật giáo Nam tông. Các thánh tích thiêng liêng và sự hiền hòa, thân thiện của người dân nơi đây đã gọi mời bước chân của những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 11h00 thứ ba ngày 11/06/2024 về 08h05 thứ hai ngày 17/06/2024.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Thời gian sáng tác: 7 ngày.
  • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Thánh đường đỏ thủ đô Colombo.
2. Đời thường khu chợ Pettah.
3. Hải đăng Galle.
4. Kiến trúc cổ và đời thường thị trấn cổ Galle.
5. Chợ cá nhộn nhịp.
6. Pháo đài lớn Galle.
7. Nhà thờ St.Mary.
8. Đời thường ngư dân câu cá trên cọc gỗ.
9. Hoàng hôn biển Tangalle.
10. Săn ảnh thú rừng Safari ở Yala.
11. Thị trấn chè Ella.
12. Chùa răng Phật.
13. Bình minh hồ Kandy.
14. Đền vàng Dambulla.
15. Chùa Sigiriya.
16. Pháo đài sư tử Sigiriya.
17. Bình minh hồ Topawawa.
18. Thành cổ Polonnaruva.
19. Đền Gal Vihara.
20. Đền Sacred Quadrangle.
21. Đền Lankatilaka.
22. Đời thường ở Polonnaruva.
23. Công viên quốc gia Kaudulla.
24. Săn ảnh thú công viên quốc gia Kaudulla.
25. Hoàng hôn chùa Gangaramaya.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Món ăn truyền thống ở Sri Lanka.
2. Cảnh câu cá trên cọc gỗ ngay bãi biển của ngư dân.
3. Khám phá động vật hoang dã ở Sri Lanka.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 20/08/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Quốc đảo Sri Lanka – Hòn ngọc Tích Lan – Săn ảnh thú rừng Yala – Vườn quốc gia Kaudulla
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 26.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Xe jeep đi safari săn ảnh động vật ở Sri Lanka.
+ Sáu đêm khách sạn bao gồm: 1 đêm khách sạn 3 sao ở Colombo, 1 đêm khách sạn 3 sao ở Tissa, 1 đêm khách sạn 3 sao ở Kandy và 2 đêm khách sạn 3 sao ở Polonnaruva.
+ Ăn 11 bữa chính và 6 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.

– Chi phí không bao gồm:

+ Phí xin visa on arrival Sri Lanka: 80 USD.
+ Chi phí vé máy bay 4 chặng: Tổng khoảng 12.900.000 đã bao gồm hành lý ký gởi 20 kg (Giá tham khảo ngày 30/01/2024, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy thời điểm đặt vé máy bay). Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng giữa Tp.Hồ Chí Minh và thủ đô Kuala Lumpur: Hãng Air Asia đi chuyến AK527 lúc 13h25 ngày 11/06/2024 từ Tp.Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur lúc 16h25 cùng ngày. Chặng về hãng Air Asia đi chuyến AK520 lúc 06h55 ngày 17/06/2024 từ Kuala Lumpur đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 08h05 cùng ngày.
♦ Chặng giữa thủ đô Colombo và thủ đô Kuala Lumpur: Hãng Air Asia đi chuyến AK47 lúc 20h55 ngày 11/06/2024 từ Kuala Lumpur đến Colombo lúc 21h55 cùng ngày. Chặng về hãng Air Asia đi chuyến AK46 lúc 22h55 ngày 17/06/2024 từ Colombo đến Kuala Lumpur lúc 05h10 ngày 17/06/2024.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 07/06/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - TP. KUALA LUMPUR - THỦ ĐÔ COLOMBO

- Buổi trưa: 11h00 ngày 11/06/2024, đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất, khởi hành đi Kuala Lumpur.

- Buổi chiều : Đoàn tiếp tục nối tiếp chuyến bay đến quốc đảo Sri Lanka.

- Đảo quốc xinh đẹp có hình dáng tương tự giọt nước mắt, được mệnh danh là "Giọt lệ Tích Lan". Sri Lanka với diện tích chỉ khoảng 1/5 lãnh thổ Việt Nam nhưng có đến 8 Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Sri Lanka từng là trung tâm văn hóa và tôn giáo thời cổ, đặt biệt là Phật giáo Nam tông. Các thánh tích thiêng liêng và sự hiền hòa, thân thiện của người dân nơi đây đã gọi mời bước chân của những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

- Đoàn đến thủ đô Colombo nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

NGÀY 2

COLOMBO - PHỐ CỔ GALLE - TISSAMAHARAMA

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh nhà thờ hồi giáo Masjid Đỏ ở thủ đô Colombo. Đây là thánh đường hồi giáo lớn nhất ở Sri Lanka.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường tại Pettah, một trong những khu chợ lâu đời và sống động nhất của châu Á. Năng lượng và sự đa dạng sắc tộc của nơi đây thúc đẩy thương mại của thành phố.

- Đoàn di chuyển đến thành phố cổ Galle. Theo lịch sử thì thành phố này được hình thành trong thế kỷ 14 trước sự xuất hiện của người Bồ Đào Nha. Cho đến thế kỷ thứ 16 khi người Bồ Đào Nha xuất hiện thì nó trở thành cảng chính, nơi giao thương buôn bán sầm uất trong toàn khu vực Nam Á. Mặc dù vậy phải đến thế kỷ thứ 18 dưới thời kỳ là thuộc địa của Hà Lan, thị trấn này mới bước vào thời kỳ phát triển đỉnh cao.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại hải đăng phố cổ Galle, đây là một phố cổ lịch sử và là một di sản thế giới với đặc sắc kiến trúc châu Âu.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường của thị trấn cổ Galle với văn hóa truyền thống bản địa khi kết hợp với phong cách Châu Âu được những người Hà Lan và Bồ Đào Nha mang đến đã kết hợp một cách hoàn hảo với nhau tạo thành một nét văn hóa pha trộn rất đặc biệt.

- Đoàn chụp cảnh chợ cá nhộn nhịp ở Galle.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại pháo đài lớn Galle là một công trình quan trọng thuộc di sản thế giới. Đây là pháo đài lớn nhất tại Châu Á còn lại được xây dựng theo phong cách Châu Âu.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh kiến trúc nhà thờ St.Mary được hình thành bởi một linh mục dòng Tên khi thiên chúa giáo du nhập vào vùng đất này theo những người Bồ Đào Nha.

- Đoàn sáng tác ảnh ngư dân câu cá trên cọc, một truyền thống lâu đời của khoảng 500 gia đình ngư dân thị trấn Koggala. Trên mặt biển xanh trong phẳng lặng, những chiếc cọc được cắm vững trên con đường viền quanh biển, tạo nên những điểm câu cá lý tưởng. Ngư dân dành hai buổi mỗi ngày để câu cá. Với một chiếc cần câu, một chiếc túi đựng cá và vài ba điếu thuốc lá, những người ngư dân đầu vấn khăn ngồi hàng giờ chờ đợi cá cắn câu. Những chú cá câu vào buổi chiều đều là cá nhỏ. Đây cũng sẽ là mồi câu những chú cá to hơn của buổi sớm hôm sau. Họ hy vọng sẽ bắt được nhiều cá trích hoặc những con cá thu nhỏ. Các chú cá khi bắt được sẽ được cất trong một túi nhựa vốn được buộc quanh thắt lưng của họ hay quanh cây cột.

- Đoàn chụp hoàng hôn ở biển Tangalle. Bãi biển Tangalle nằm ở Hambantota là một trong những bờ biển đẹp nhất phía Nam của Sri Lanka, với làn nước biển xanh màu ngọc bích, hòa quyện cùng cát trắng và những rặng dừa chạy dài trên bãi biển tuyệt đẹp. Tangalle được bao bọc bởi những rạn san hô đầy màu sắc, và đây cũng là điểm đến du lịch Sri Lanka lý tưởng nhất để lướt sóng và lặn biển.

- Đoàn khởi hành đi Tissamaharama.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Tissamaharama.

NGÀY 3

TISSAMAHARAMA - ELLA - TP.KANDY

- Buổi sáng: Đoàn khởi hành đi vườn quốc gia Yala nằm trên diện tích gần 1.000 km vuông phía đông nam của đất nước Sri Lanka, đây là khu vực sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như báo, gấu, hươu, cá sấu...

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh động vật hoang dã trong rừng. Xe tham quan thường dừng lại ở một số điểm cho đoàn thỏa thích ngắm nhìn và sáng tác ảnh. Những chú thỏ sẽ vụt chạy khi thấy các đoàn xe lao đến. Ở đây, ngoài những con cáo tinh ranh, du khách còn được chứng kiến những nàng báo hoa mai chầm chậm nhìn theo những con mồi, chuẩn bị tư thế vào cuộc tranh giành “bữa sáng”. Trong cả khu rừng rộng lớn này chỉ còn 35 con báo gấm hoa mai. Trong vườn quốc gia Yala còn có cả những chú chim Hornbill, loài chim được liệt trong danh sách bảo tồn của Srilanka. Chim Hornbill mang vóc dáng khá lớn với cái mỏ lạ, di chuyển nhẹ nhàng trên các tán cây và sống bằng hoa quả chín.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đi thành phố Kandy.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Ella nơi trồng chè nổi tiếng của Sri Lanka với những cánh đồng chè trải rộng bên dọc hai bên đường.

- Đoàn tham quan chụp ảnh tại đền Dalada Maligawa hay còn có tên gọi khác là đền Răng Phật. Xá lợi răng Phật không chỉ có ý nghĩa về tôn giáo, tinh thần mà còn có ý nghĩa về chính trị, vì vậy bảo vật quốc gia của Sri Lanka là một chiếc răng Phật.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn tự do khám phá thành phố Kandy về đêm và nghỉ ngơi.

NGÀY 4

TP.KANDY DI - DAMBULLA - SIRIGIYA - DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI POLONNARUVA

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh ở hồ Kandy, đây là một hồ nước nhân tạo xinh đẹp nằm ở trung tâm thành phố được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi vị vua cuối cùng Sinhala Sri Wickrama Rajasinghe.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại di sản văn hoá thế giới đền vàng Dambulla, đây là quần thể những đền đá lớn nhất và bảo tồn tốt nhất ở Sri Lanka với năm hang động chứa các bức tượng và tranh liên quan đến cuộc đời của đức Phật rộng 2.000 m vuông và rất hoành tráng.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại chùa Sigiriya với những dãy tượng Phật đứng xếp hàng xung quanh chùa.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đỉnh Sigiriya – Pháo Đài Sư Tử uy nghiêm mà lộng lẫy. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ đại có giá trị nhất còn tồn tại ở Sri Lanka. Được xem như là kì quan thứ 8 của thế giới, lâu đài cổ cùng với hệ thống pháo đài kiên cố, phức tạp nơi đây có giá trị quan trọng với ngành khảo cổ. Lâu đài cổ kính nằm ở trung tâm của hòn đảo, trên một cao nguyên đá cao 370 mét so với mực nước biển. Cao nguyên đá Sigiriya này được định hình sau khi núi lửa phun trào với độ cao hơn 200 mét so với những cánh rừng bao phủ bên dưới.

- Đoàn khởi hành đi Polonnaruva.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Polonnaruva.

NGÀY 5

DI SẢN POLONNARUWA

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại hồ Topawawa, đây là một hồ nước đẹp ở trung tâm Polonnaruwa.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại kinh đô cổ Polonnaruwa đồng thời là một trung tâm trong tam giác văn hóa của Sri Lanka. Khi vua Parakramabahu I của người Sihalese sắc tộc chiếm đa số tại Sri Lanka lật đổ triều đại Chola vào năm 1070, ông đã biến Polonnaruwa thành thủ đô và bắt đầu thời kỳ phát triển thành phố này. Ông cho xây các ngôi đền, dinh thự khổng lồ, công viên, hồ sen và đào một hồ chứa nước rộng tới 2.400ha mà ngày nay vẫn còn được gọi là biển Parakrama.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại di sản Văn hóa Gal Vihara đã được Unesco công nhận di sản thế giới. Đây là công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng thế giới, một trong những cái nôi của Phật giáo thế giới ở Sri Lanka. Điểm nổi bật của ngôi danh lam cổ tự này là 4 bức tượng Phật được chạm khắc vào tảng đá granit khổng lồ thật hoàn hảo, trong số này có bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn, tư thế nằm nghiêng dài tới 14 mét và một bức khác dựng đứng cao 7 mét.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Citadel Polonnaruva - Phòng Hội đồng của Vua Parakramabahu. Căn phòng có các hình chạm khắc đá phức tạp, các bức phù điêu hình voi, sư tử, ngựa và các sinh vật thần thoại.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đền Sacred Quadrangle - khu tứ giác linh thiêng là điểm nhấn chính bên trong khu thành cổ Polonnaruwa.

- Đoàn chụp ảnh đền Lankatilaka. Ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ 14 bởi Vua Bhuvanekabahu IV. Đền Lankatilaka sở hữu những nét kiến trúc nổi bật đặc trưng và được tô điểm bằng những tác phẩm điêu khắc Sinhalese truyền thống. Các bức tường và trần của ngôi đền được trang trí bằng các bức tranh và tác phẩm điêu khắc thời Kandyan.

- Đoàn sántg tác ảnh đời thường ở Polonnaruva.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Polonnaruva.

NGÀY 6

CÔNG VIÊN QUỐC GIA KAUDULLA - THỦ ĐÔ COLOMBO

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi tham quan công viên quốc gia Kaudulla. Công viên quốc gia Kaudulla là một trong những công viên quốc gia tốt nhất để ngắm và chụp ảnh Voi ở Sri Lanka. Đây là nơi sinh sống của hơn 200 con voi, khỉ, cá sấu và cả một số ít báo hoa mai.

- Đoàn săn ảnh động vật hoang dã ở công viên quốc gia Kaudulla.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành về thủ đô Colombo.

- Đoàn tham quan chụp hoàng hôn tại chùa Gangaramaya, một ngôi cổ tự lớn nhất và quan trọng tại thủ đô Colombo, một kết hợp kiến trúc hiện đại và tinh hoa văn hóa. Nơi thu hút du khách thập phương hành hương, bởi lịch sử và nét nguy nga tráng lệ của ngôi cổ tự này. Một trong những yếu tố hấp dẫn du khách chính là ngọc xá lợi Phật được tôn trí trong chính điện và khu vườn tượng tuyệt mỹ. Kiến trúc của ngôi đền Gangaramaya hiện một sự pha trộn của Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản và kiến trúc Trung Hoa.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và ra sân bay Colombo bay chuyến bay về thủ đô Kuala Lumpur.

NGÀY 7

THỦ ĐÔ COLOMBO - TP.KUALA LUMPUR - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn đến sân bay ở Kuala Lumpur.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn nối tiếp chuyến bay từ thủ đô Kuala Lumpur về thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Đồ bơi nếu muốn tắm biển.
– Đèn pin.
– Ổ cắm điện chuyển đổi.
– Sà rông quấn đi vào đền (nếu có).
– Kem chống muỗi, kem chống nắng…