fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Đẩy xiệp biển Diêm Điền – Làng đan đó Thủ Sỹ – Làng hương Ứng Hòa – Đời thường phơi thuốc lào


Diêm Điền – một cái tên thân quen đã đi vào bài hát “Nắng ấm quê hương” về vùng quê lúa Thái Bình. Đến đây bạn như bị thôi miên bởi cảnh sắc bình minh của một vùng biển hoang sơ, bình yên và rực rỡ đến lạ kỳ, bên cạnh đó, hình ảnh những ngư dân đẩy te, một cách bắt cá trên biển là vẻ đẹp đầy cuốn hút của vùng biển này.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành từ Hà Nội lúc 08h30 thứ hai ngày 27/05/2024 về lúc 19h30 thứ ba ngày 28/05/2024.
  • Địa điểm tập trung:
    1. Đón đoàn lúc 07h30 tại trung tâm phố cổ Hà Nội.
    2. Đón đoàn lúc 08h30 tại sân bay Nội Bài, Tp.Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 2 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Làng nghề làm lồng chim.
2. Làng hương Ứng Hòa.
3. Bình minh đẩy xiệp biển Diêm Điền.
4. Đời thường lưới cá biển Diêm Điền.
5. Đời thương phơi thuốc lào.
6. Làng nghề đan đó Thủ Sỹ.
7. Tương bần Hưng Yên.
8. Làng Nôm.
9. Cây cầu đá làng Nôm.
10. Hoàng hôn Chùa Nôm.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 23/05/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Đẩy xiệp biển Diêm Điền – Làng đan đó Thủ Sỹ – Làng hương Ứng Hòa – Đời thường phơi thuốc lào
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.900.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe ở Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên.
+ Một đêm khách sạn 2 sao tại thị trấn Diêm Điền.
+ Ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Hà Nội và về Tp.Hồ Chí Minh: các thành viên tham gia tự túc mua vé. Chuyến đi Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội để có mặt ở điểm tập kết Hà Nội trước 08h30 ngày 27/04/2024 và chuyến về sau 21h00 ngày 28/04/2024 (Giá vé tham khảo bao gồm 20kg hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines ngày 24/04/2024 là khoảng 4.474.000 đồng cho 2 lượt, giá vé sẽ tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Nếu cần hỗ trợ giúp đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 27/05/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HÀ NỘI - THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN (170 KM)

- Buổi sáng: Xe đón đoàn lúc 08h00 tại khách sạn trung tâm phố cổ Hà Nội và lúc 09h00 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh ở làng nghề làm lồng chim. Nghề làm lồng chim ở làng Canh Hoạch có từ lâu đời, theo lối cha truyền con nối, tính đến nay đã có cả trăm năm lịch sử. Lồng chim của làng Canh Hoạch được ưa chuộng ở cả trong nước và nước ngoài.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh ở làng hương Ứng Hòa. Đây là làng nghề truyền thống đã hình thành hơn 100 năm, và là làng nghề truyền thống tăm hương duy nhất Hà Nội. Đến làng hương Ứng Hòa bạn sẽ thấy một màu đỏ rực của chân hương như những bông hoa nở rộ trên mặt đất.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thị trấn Diêm Điền.

NGÀY 2

THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN - HƯNG YÊN - TP.HÀ NỘI (170 KM)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh đẩy xiệp biển Diêm Điền. Từ xa nhìn những người đẩy xiệp lúc giơ gọng lên cao, lúc hạ xuống thấp giống như một cánh buồm căng gió. Vào mùa nước lớn, người đẩy xiệp còn phải đi cà kheo để đẩy xiệp bắt cá.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường lưới cá biển Diêm Điền.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh đời thường phơi thuốc lào. Không hiểu cây thuốc lào ở vùng đất ven biển Thái Thụy có từ bao giờ, chỉ biết đây là cây vụ màu có thời gian canh tác dài nhất trong năm. Kể từ khi gieo hạt đến lúc thu hái, cây thuốc lào tốn rất nhiều công sức, vất vả hơn trồng lúa, trồng hành hay cây rau màu khác.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng nghề đan đó 200 năm tuổi tại xã Thủ Sỹ, tỉnh Hưng Yên. Làng Thủ Sỹ có khoảng 500 người làm nghề đan đó, những chiếc đó làm từ tre, nứa là một loại ngư cụ lâu đời, ngày nay chúng còn được ưa chuộng trong trang trí mỹ thuật hay nội thất.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tương bần Hưng Yên. Tương Bần hay tương làng Bần là tên gọi một loại tương được sản xuất tại thị trấn Bần Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên. Đây được đánh giá là một trong những loại tương ngon của đất nước Việt Nam, đặc trưng của vùng Đồng Bằng Bắc Bộ. Để làm được mẻ tương ngon phải trải qua nhiều công đoạn. Gạo nếp cho vào đồ xôi, phơi trên nong, chờ lên mốc màu vàng hoa cải là được. Đỗ tương rang với lửa nhỏ để cho hạt chín đều từ ngoài vào trong, có màu vàng và mùi thơm lựng. Sau khi rang, cho đỗ tương vào ngâm nước, nếu không thì hạt sẽ bị chua (ít hơn 7 ngày) hoặc úng (nhiều hơn 7 ngày). Nước ngâm đỗ đó được đem ủ với mốc, bóp thật nhuyễn cho hai thứ quyện với nhau, gia vị bằng nước muối đun sôi lọc sạch rồi bỏ tất cả các nguyên liệu vào chum phơi nắng ít nhất hơn 5 tháng, đó là thời gian ngả tương. Trong khoảng thời gian phơi nắng, người làm tương phải lấy cây đánh tương mỗi buổi sáng, trời càng nắng nóng thì chất lượng tương càng ngon, càng có vị ngọt tự nhiên.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh ở Làng Nôm - ngôi làng cổ hơn 200 năm tuổi, đẹp như tranh, mộc mạc và yên bình.

- Đoàn sáng tác ảnh cây cầu đá làng Nôm. Cầu bắc qua sông Nguyệt Đức, có từ thế kỷ 16, ban đầu được làm bằng gỗ lim, đến thời vua Tự Đức được xây lại bằng đá xanh. Cầu được xây 9 nhịp, mặt cầu rộng gần 2 mét, làm bằng những phiến đá lớn được đục đẽo chính xác để gắn khít nhau một cách hoàn hảo, được các nhà nghiên cứu di sản đánh giá là cây cầu đá cổ đẹp nhất Việt Nam còn tồn tại đến nay.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn chùa Nôm - ngôi chùa cổ nổi tiếng đất Hưng Yên. Chùa Nôm còn có tên gọi là “Linh Thông Cổ Tự” có từ hơn 500 năm trước. Cổng chùa Nôm - Tam quan được xếp vào hạng to, cao nhất nhì Đông Nam Á. Khu vực Tam quan này vẫn được lưu giữ nguyên vẹn. Hiện nay chùa Nôm có hơn 100 pho tượng cổ, đặc biệt là các pho tượng hầu như đều được làm bằng đất.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Hà Nội.

- Trả đoàn tại Sân bay Nội Bài và khu phố cổ Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh. (Anh em về lại Tp. Hồ Chí Minh hoặc ở lại Hà Nội tham gia tiếp Chương trình “Mùa mận Mộc Châu - Săn mây Tà Xùa” từ ngày 26/05/2023 đến ngày 28/05/2023).

IV. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Quần ngắn và vớ để lội nước bùn.
– Giày/dép chống trơn trượt.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.